Thế giới

Quân đội Afghanistan tiêu diệt hàng trăm tay súng Taliban

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 4-7, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết, quân đội nước này đã tiêu diệt 143 tay súng của phiến quân Taliban và làm bị thương 121 đối tượng khác tại các cuộc giao tranh diễn ra trong 24h qua.

"143 phần tử khủng bố Taliban đã bị tiêu diệt và 121 người khác bị thương trong chiến dịch của Lực lượng Quốc phòng và An ninh Afghanistan (ANDSF) ở các tỉnh Nangarhar, Kandahar, Herat, Ghor, Farah, Samangan, Helmand, Badakhshan và Kabul trong 24h qua", Bộ Quốc phòng Afghanistan thông báo trên Twitter.

Trước đó, giới chức Afghanistan cũng cho biết, Taliban đã chiếm một huyện chủ chốt ở tỉnh Kandahar sau một cuộc giao tranh nảy lửa với lực lượng chính phủ.

Quân đội Afghanistan tiêu diệt hàng trăm tay súng Taliban ảnh 1

Tình trạng bạo lực ở Afghanistan đang có dấu hiệu ra tăng

Tình trạng bạo lực tại Afghanistan đang có dấu hiệu gia tăng vào thời điểm binh lính Mỹ và NATO đang trong quá trình rút lui khỏi quốc gia này.

Từ tháng 5-2021, Taliban đã chiếm thêm hơn 50 trong tổng số 370 quận huyện, bao vây nhiều thành phố. Trong khi đó, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Afghanistan và Taliban diễn ra tại Doha, Qatar vẫn đang bị đình trệ.

Vào hồi cuối tháng 6-2021, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, người Afghanistan nên tự quyết lấy số phận của mình, tuy nhiên, khẳng định sẽ không bỏ mặc quốc gia này trong các vấn đề về an ninh. Lực lượng của Mỹ sẽ chỉ dừng lại ở việc huấn luyện binh lính, đồng thời cung cấp hỗ trợ về thông tin tình báo và cố vấn quân sự.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC