Chính trị - Xã hội

Quận Ba Đình bác bỏ thông tin "hơn 10 trẻ em ngõ 68 mắc Covid-19, Đội Cấn phong tỏa mạnh"

Phú Khánh
ANTD.VN - Tối 17/8, UBND quận Ba Đình đã bác bỏ "thông tin hơn 10 trẻ em ngõ 68 Đội Cấn mắc Covid-19" và khẳng định qua việc giám sát bằng camera, không có chuyện tụ tập đông người ở khu vực này như thông tin trên mạng xã hội. 
Quận Ba Đình bác bỏ thông tin "hơn 10 trẻ em ngõ 68 mắc Covid-19, Đội Cấn phong tỏa mạnh" ảnh 1

Quận Ba Đình bác bỏ thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh ở ngõ 68 Đội Cấn

Trước đó, trên mạng xã hội, trong các nhóm chát lan truyền thông tin “Ngõ 68 Đội Cấn có 1 F0 bị phong toả mà dân cứ cho trẻ con ra sân chung chơi. Giờ hơn 10 cháu từ 2 đến 10 tuổi bị F0. Đội Cấn phong toả mạnh”. Thông tin được đăng kèm hình ảnh xe cứu thương và nhiều người mặc đồ bảo hộ phòng chống Covid-19 trong đó có người bế một cháu bé...

Liên quan đến thông tin này, tối 17/8, lãnh đạo quận Ba Đình khẳng định, nội dung thông tin trên là sai sự thật.

“Ngõ 68 phố Đội Cấn không có sân chơi, chỉ có sân sinh hoạt chung của các gia đình trong ngõ. Từ khi ngõ có F0 và bị phong toả, trong ngõ 68 có 3 cháu bé dưới 10 tuổi là F0 chứ không phải hơn 10 cháu”- đại diện quận Ba Đình thông tin.

Theo Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến, hình ảnh bên trong ngõ 68 Đội Cấn được theo dõi thường xuyên qua camera người dân lắp đặt, bên trong khu vực này không có hiện tượng tập trung đông người.

Việc phong toả, cách ly được thực hiện nghiêm theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC