Xe+

"Quái vật 2.0'' của Tổng thống Mỹ lộ diện trên đường chạy thử

Đặng Vũ
ANTD.VN -Mới đây, siêu xe có biệt danh “Quái vật 2.0” được thiết kế cho Tổng thống Mỹ vừa lộ diện trên đường chạy thử với lớp ngụy trang dày đặc.

Đây được cho là chiếc limousine sang trọng, an toàn và thuộc hàng nặng nhất trên thế giới được chế tạo bởi hãng Cadillac. Dựa vào hình ảnh thu được, “xế hộp” mới của Tổng thống Mỹ nhiều khả năng vẫn sẽ được xây dựng dựa trên khung gầm một chiếc xe tải nhưng lại mang dáng vẻ của một mẫu sedan. Ngoài ra, có vẻ phiên bản mới của chiếc xe sẽ cao hơn và có phần nào đó hao hao giống với chiếc Cadillac Escalade và CT6 phiên bản hiện hành.

"Quái vật 2.0'' của Tổng thống Mỹ lộ diện trên đường chạy thử ảnh 1

"Quái vật 2.0'' của Tổng thống Mỹ lộ diện trên đường chạy thử ảnh 2

Hình ảnh siêu xe mới của Tổng thống Mỹ

Ngoài những thay đổi về hình dáng, “Quái vật 2.0” vẫn có khả năng chở theo 7 người và đủ chỗ cho trang bị những tính năng an toàn để biến nó trở thành mẫu xe an toàn nhất thế giới.

Mẫu "quái vật" hiện tại nặng đến 8 tấn, dài 5.486 mm và tiêu tốn tới 63,5 lít nhiên liệu để đi được 100 km. Thân vỏ của xe được làm từ nhiều lớp thép, nhôm, titan và gốm. Toàn bộ phần thân đều được bịt kín mọi ngóc ngách để chống những vụ tấn công sinh hóa. Bên dưới gầm xe còn có tấm ốp bằng thép để chống bom hoặc lựu đạn.

Động cơ của chiếc xe là loạia diesel Duramax, tương tự loại dùng cho xe bán tải hạng nặng cỡ lớn của Chevrolet và GMC. Không chỉ bền bỉ, động cơ diesel còn khó nổ hơn và dễ đổ nhiên liệu ở bất kỳ đâu trên thế giới. Động cơ này cho phép The Beast tăng tốc từ 0-96 km/h trong 15 giây và đạt vận tốc tối đa chỉ khoảng 96 km/h.

Hiện vẫn chưa rõ liệu “Quái vật 2.0” có sẵn sàng cho lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ vào tháng 1-2017 hay không nhưng Sở Mật vụ Mỹ chắc chắc sẽ đặt hàng ít nhất 2 chiếc này.

Theo AutoGP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC