Thế giới

Quái dị những cách lập kỷ lục thế giới

Diệu Quỳnh
ANTĐ - Trên website recordsetter.com, ai cũng có thể tìm thấy cơ hội lập kỷ lục thế giới cho riêng mình, không kể nó lập dị đến mức nào, mà thực tế thì kỷ lục càng lập dị có khi lại càng tốt. 
Họa sỹ danh tiếng người Mỹ Andy Warhol từng nói “trong tương lai, ai cũng có thể trở nên nổi tiếng” nhưng ông không hề tiết lộ cách thực hiện. Vì vậy, Dan Rollman và Corey Henderson đã quyết định biến ý tưởng đó thành sự thật. Trong số những kỷ lục được thiết lập có không ít những thứ quái dị. 
Ví dụ, Zachary Reidell đến từ Minneapolis, Mỹ hiện đang giữ kỷ lục về người có địa chỉ email dài nhất thế giới: hi-this-is-the-longest-email-in-the-world-and-is-much-superior-to-contact-admin-hello-webmaster-info-services-peter-crazy-but-oh-so-ubber-cool-english-alphabet-loverer-abcdefghijklmnopqrstuvwxyz-at-please-try-to.send-me-an-email-if-you-can-possibly-begin-to-remember-this-coz.this-is-the-longest-email-address-known-to-man-but-to-be-honest.this-is-such-a-stupidly-long-sub-domain-it-could-go-on-forever@zchr.org.
Quái dị những cách lập kỷ lục thế giới ảnh 1
Dan Rollman và Corey Handerson, người tổ chức trang web thiết lập các kỷ lục

Rollman, nguyên là một nhà thiết kế quảng cáo, từng viết kịch bản quảng cáo Pepsi cho ca sĩ – diễn viên Justin Timberlake, và Henderson, cố vấn kỹ thuật, cùng phối hợp với nhau để thực hiện dự án “biến”  tất cả mọi người trở thành những kỷ lục gia trong lĩnh vực nào đó.

Cả hai đã “thu hoạch” được hơn 10.000 kỷ lục kỳ quặc trên gần 60 quốc gia kể từ năm 2004, và đăng những kỷ lục này lên website RecordSetter từ năm 2008. Đến nay, những kỷ lục ấy đã được biên soạn thành cuốn sách mang tên “The RecordSetter Book of World Records”.

“Chúng tôi tin rằng ai cũng có thể là người giỏi nhất thế giới ở một lĩnh vực nào đó”, Rollman nói, “ngay khi bạn đọc tin tức về một kỷ lục, chúng tôi muốn bạn cũng tự tin mà nói rằng "tôi là người giỏi nhất thế giới về lĩnh vực này, và tôi sẽ lập kỷ lục cho riêng mình"”.

Những kỷ lục mới được gửi về không phải lúc nào cũng nhiều, nhưng Henderson cho biết họ luôn cố gắng động viên mọi  người để thúc đẩy các kỷ lục được thực hiện. “Khi có đối thủ cạnh tranh, người ta sẽ có dịp so tài cao thấp và thế là kỷ lục luôn được phá vỡ”. Có thế lấy ví dụ về cuộc đua giữa hai ứng cử viên Mỹ và Australia trong hạng mục “Người có nhiều hình xăm hươu cao cổ ở vai nhất”.

Rollman kể rằng “cuộc chiến” bắt đầu khi anh chàng người Úc Daniel Fowler ghi tên mình vào sách kỷ lục bằng hình xăm một con hươu cao cổ trên vai. “Anh ấy gửi tấm ảnh với hình xăm một con hươu cao cổ, nhưng sau đó lại có một  người đàn ông ở  San Diego phát biểu trên chương trình phát thanh địa phương rằng anh ta xăm tận ba con hươu cao cổ trên vai”.

Vài tháng sau, Henderson và Rollman có một bất ngờ lớn. “Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên vì bỗng một ngày lại nhận được đơn xác lập kỷ lục của Daniel Fowler ở Australia nói rằng, anh ta có bốn hình xăm hươu cao cổ”, Henderson nói.

Dưới đây là một số kỷ lục kỳ quặc:
Quái dị những cách lập kỷ lục thế giới ảnh 2
Kỷ lục mở bia bằng chân của Tim R. (Canmore, Alberta, Canada) trong 27,57 giây

Quái dị những cách lập kỷ lục thế giới ảnh 3
"Trồng cây chuối" chơi guitar của Tai Star (Tucson, Arizona, Mỹ) trong 1 phút 34 giây

Quái dị những cách lập kỷ lục thế giới ảnh 4
Kỷ lục xếp đồng xu cũng của Tai Star với 3118 đồng xu

Theo Huffingtonpost

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC