Văn hóa - Giải trí

Quách Ngọc Ngoan đào hoa trên phim, vất vả ngoài đời

Mạnh Huyền
ANTĐ - Sau khi xuất hiện trên sân khấu “Cặp đôi hoàn hảo”, tên tuổi diễn viên Quách Ngọc Ngoan bỗng nổi như cồn trong làng giải trí Việt. Khán giả yêu mến gọi anh là “chàng Lọ Lem của điện ảnh Việt” hay “ diễn viên hát hay hơn ca sĩ”. Còn anh, chỉ luôn nhận mình là “nông dân chính hiệu”.
Quách Ngọc Ngoan đào hoa trên phim, vất vả ngoài đời ảnh 1
Quách Ngọc Ngoan và vợ mới cưới - diễn viên Lê Phương


Giỏi đóng phim và... làm ruộng

Dáng dấp lãng tử, gương mặt ăn hình, vào vai vua chúa rất hợp, nhưng ngoài đời Quách Ngọc Ngoan lại là anh chàng nông dân chính hiệu ở Đầm Dơi - Cà Mau. Mỗi khi có người hỏi chuyện nghề, anh đều tự hào bảo, khả năng ca hát, đóng phim và làm ruộng đều giỏi ngang nhau. Đã thành người của công chúng, nhưng mỗi khi về quê vẫn lao xuống ruộng làm công việc đồng áng bình thường.

Xuôi theo dòng cảm xúc, trở về với tuổi thơ, Ngọc Ngoan kể, ngày bé anh rất bướng bỉnh và nghịch ngợm, hễ cứ nghe thấy nhạc là nhảy tưng tưng, bất kỳ lúc nào, kể cả khi đang… tắm. Ngoan có một tuổi thơ bình yên như bao đứa trẻ ở quê khác. Nhà nghèo, cậu bé Ngoan ngày ấy đã phải làm bất cứ việc gì, miễn sao phụ giúp được gia đình, chỉ mong sao cả nhà không bị đói, chứ chưa dám mơ ước được manh áo đẹp.

Biết kiếm tiền từ năm 14 tuổi

Lần đầu tiên Ngọc Ngoan biết kiếm tiền là khi học lớp 8. Anh đi giăng lưới thả câu, bán cá lấy tiền. Học hết cấp II, Quách Ngọc Ngoan bước chân lên Sài Gòn học trung học, đó cũng là lúc anh phải lao vào cuộc sống mưu sinh đầy khắc nghiệt với đủ các nghề. Mãi đến khi vào đại học, Ngoan mới xin được chân bồi bàn ở một quán cà phê, công việc vất vả, nhưng ổn định và thu nhập đủ để trang trải. Khi phải xoay xở vật lộn với cuộc sống mưu sinh hàng ngày thì ắt hẳn người ta phải nghĩ ra cách để kiếm tiền, nhất là khi, điều đó sẽ giúp gia đình bớt đi phần gánh nặng. Với một người đã trải qua cái thời kiếm bữa hôm, lo bữa mai thì không có sự phù hoa nào quyến rũ được mình nữa - Ngoan tâm sự. Với anh, người mẫu, diễn viên chỉ đơn giản là công việc, nó cũng giống như bao nghề khác. Không cứ gì phải hào quang, bóng bẩy. Nếu cứ cố chạy theo những điều đó, sẽ không còn là mình. Chính cái tuổi thơ cơ cực đó, đã giúp Ngoan tự tin xác định những gì thực sự quan trọng với cuộc đời mình.

Tự ti vì thấy mình chậm chạp

Đó là chia sẻ rất thật của chàng “nông dân” Ngọc Ngoan. Anh bảo thấy tiếc nhất vì mình đặt chân lên đất Sài Gòn hơi muộn, nếu sớm hơn thì có thể làm được nhiều việc hơn, học được nhiều điều mới mẻ hơn. Nói như vậy không có nghĩa là nếu lên sớm hơn có thể Ngoan thành công hơn như thế này, bởi vì đôi khi thành công là do đúng thời điểm xuất phát chứ không hẳn là sớm hơn hay muộn hơn thì tốt. Điều mà Quách Ngọc Ngoan nhận thấy khi đặt chân lên thành phố, đó là sự khác nhau về tư duy của thanh niên nông thôn và thanh niên thành thị. Anh phải công nhận các bạn trẻ ở thành phố có tư duy mới mẻ hơn, hiện đại hơn trong nhiều lĩnh vực. Ví như công nghệ thông tin là cái dễ thấy nhất, ở quê, làm sao có những buổi sáng ngồi quán cà phê mà ung dung lướt web cập nhật thông tin hàng ngày được. “Đôi khi tự ti vì thấy mình “chậm hơn” những bạn trẻ ở thành phố” - Ngoan thật thà chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC