Văn hóa - Giải trí

"Quả tim máu" nếu chỉ là giải trí thì đã thành công

Hoàng Trung
ANTĐ - “Cô dâu đại chiến 2” mang lại thành công cho Victor Vũ chưa lâu thì  khán giả lại được tiếp tục theo dõi một sản phẩm mới của anh. “Quả tim máu” theo thể loại kinh dị, tâm lý ra mắt khán giả đúng dịp Ngày lễ tình yêu - Valentine năm nay. Victor Vũ vẫn giữ phong độ với “Cô dâu đại chiến 2”, còn với “Quả tim máu” thì sao?!

"Quả tim máu" nếu chỉ là giải trí thì đã thành công ảnh 1

Làm phim từ… kịch

Những khán giả yêu thích nghệ thuật kịch nói tại TP.HCM chắc hẳn không còn lạ lẫm với “Quả tim máu”, bởi vở diễn này đã từng gây tiếng vang và được đánh giá cao với thể loại kịch kinh dị. Kịch bản do Thái Hòa viết, Victor Vũ đã cùng ê-kip của mình nghiên cứu và chuyển thể thành phim điện ảnh. Tuy nhiên, phiên bản điện ảnh của “Quả tim máu” lại có kết cấu, nội dung khác với phiên bản kịch nói. Với “Quả tim máu”, khán giả sẽ thấy một lối làm phim cẩn thận, chỉn chu của Victor Vũ. Ngay từ bối cảnh đầu tiên của bộ phim ở Đà Lạt mộng mơ, khán giả sẽ được thưởng thức nhiều góc máy đẹp. Nhưng sự ma mị, mang đến cảm giác rùng rợn. Sự mông mơ, ma quái đó góp phần làm cho khán giả có sự hồi hộp. Nhiều khán giả sau khi xem xong “Quả tim máu” cho rằng kể cả đã từng đi qua Đà Lạt cũng không thể ngờ được vẻ đẹp của Đà Lạt lại rõ nét như thế. Rồi đến những biệt thự, căn nhà mà 2 nhân vật Tâm và Phương sinh sống với những ô cửa sổ hoen ố, những viên gạch cũ, những cái cửa cũ kĩ kêu cót két… đủ để khiến người xem phải nín thở. 

Bên cạnh đó, yếu tố âm nhạc cũng góp phần không nhỏ cho sự thành công của một bộ phim kinh dị. Với “Quả tim máu” thì Victor Vũ tiếp tục chọn nhà soạn nhạc gốc Á Christopher Wong. Và quả thật, hiệu ứng âm thanh, âm nhạc của bộ phim cũng góp phần không nhỏ cho sự ma mị nhưng cũng không kém phần, lãng mạn của “Quả tim máu”. Sự đầu tư kỹ càng của Victor Vũ với “Quả tim máu” tiếp tục gây dựng uy tín của anh với khán giả. Không bàn đến những yếu tố khác, nếu chỉ coi đây là một bộ phim giải trí trong ngày Valentine thì đã là thành công. 

Diễn xuất tròn vai

Dàn diễn viên góp mặt trong phim cũng đã rất cố gắng thể hiện, truyền tải ý đồ điện ảnh của đạo diễn đến với người xem. Đáng chú ý nhất là vai diễn Linh được trao cho một diễn viên còn thiếu kinh nghiệm là Nhã Phương. Nhã Phương được biết đến là “người đẹp bánh giò” trong phim ngắn “Xin lỗi, anh chỉ là…”, và đây cũng là vai diễn lớn đầu tiên của cô. Nhiều khán giả nhận định rằng, vai diễn đầu tiên với điện ảnh của Nhã Phương là quá sức với cô. Những diễn biến tâm lý của nhân vật Linh thực sự cần có một diễn kinh nghiệm hơn Nhã Phương. Nhiều khi Nhã Phương phải gồng lên so với sức của mình để thể hiện cảm xúc. Lối diễn của cô vẫn còn gượng gạo, và khá cứng. Nhưng được xuất hiện trong “Quả tim máu”, được diễn xuất dưới sự chỉ đạo của Victor Vũ, với sự nghiệp điện ảnh của Nhã Phương cũng đã là một thành công. Rất có thể đây sẽ là một “bàn đạp” tốt cho Nhã Phương trong tương lai. Với Quý Bình vào vai Tâm trong phim thì đúng là thành công với anh. Bởi vai Thiện trong “Năm sau con lại về” được chiếu trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014 vừa quá khá nhạt nhòa. Vai diễn Tâm trong “Quả tim máu” khá phức tạp khi nhân vật này hiện hữu cả thiện và ác. Nhưng Quý Bình cũng đã hoàn thành tốt phần việc của mình. 

Thái Hòa luôn song hành cùng những bộ phim của Victor Vũ. Với “Quả tim máu”, Thái Hòa có ít đất diễn ở đầu phim, nhưng càng về sau anh lại càng xuất hiện nhiều. Thái Hòa vào vai Hù, là một người giúp việc của gia đình Phương. Vai diễn này có chiều sâu, và khiến khán giả phải nhớ đến nhiều hơn rất nhiều vai “Tèo” của anh trong phim “Tèo em” được chiếu cách đây không lâu. Cách gây cười của Thái Hòa cũng khác phong cách trước đây của anh. Không còn những hành động ngờ nghệch, ngu ngốc, ngớ ngẩn thường thấy ở Thái Hòa như trước đây, với vai diễn lần này là những câu nói gây cười nên sự hài hước trong phim sẽ không bị “nhảm” như phong cách trước đây của Thái Hòa.

 Không thể không nhắc đến Hoàng Bách bởi thời gian gần đây anh “ra rạp” khá nhiều. Khán giả vừa chứng kiến anh xuất hiện ở vai diễn nhỏ trong “Cô dâu đại chiến 2”, thì nay lại được thấy anh vào vai Sơn, là chồng của Linh. Tuy nhiên, Hoàng Bách cũng chưa thể hiện được rõ nét cá tính, cảm xúc của nhân vật. Nhưng chắc chắn khán giả cũng sẽ không quá khó tính với anh, vì anh chỉ là dân tay ngang với điện ảnh. Còn Tú Vi, với vai diễn Phương thì thực sự cũng là thành công với cô. Tuy lần đầu diễn xuất trong phim điện ảnh nhưng Tú Vi diễn khá chắc. Cũng có thể là do vai diễn của cô ít đất diễn nhất trong phim. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC