Đời sống

Quà tặng vô giá của tình yêu

Lan Tử
ANTD.VN - Cậu bé Adrian bị một khuyết tật bẩm sinh, đó là khi sinh ra tai trái của cậu bé không có vành sụn tai, cũng may là cậu bé vẫn đủ thính giác cả hai bên như bình thường. Khi đến tuổi đi học, ngay ngày đầu tiên, Adrian đã chạy về nhà khóc nức nở với cha mẹ rằng cậu bị bạn bè gọi là quái vật vì chỉ có một tai. Nhìn con trai buồn tủi, trái tim người mẹ như vỡ ra từng mảnh.

Lên 10 tuổi, Adrian nổi bật ở trường như một tài năng, cậu bé học giỏi các môn, đặc biệt cậu bé có năng khiếu âm nhạc vượt trội, đoạt nhiều giải thưởng tài năng và còn viết nhạc nhưng có điều Adrian rất ít nói và ít bạn, cậu bé vẫn luôn mặc cảm về hình dáng chỉ có 1 tai của mình.

Thương con, cha mẹ Adrian tới gặp bác sỹ và bác sỹ nói rằng sẽ ghép được đôi tai cho cậu bé nếu tìm được người hiến tặng. Sau 2 năm tìm kiếm, cha mẹ Adrian vui mừng báo cho con trai rằng họ đã tìm được người hiến tặng, Adrian quá đỗi vui sướng, ca ghép tai thành công và cậu bé Adrian đã không còn khiếm khuyết nữa.

Cậu bé ít nói và luôn mặc cảm ngày nào dần trở thành một chàng trai ưu tú vượt bậc, luôn đứng đầu các kỳ thi, các giải thưởng khoa học lớn và chinh phục mọi đỉnh cao của xã hội, Adrian trở thành quan chức cấp cao trong ngành ngoại giao và có địa vị trong xã hội. Adrian từng nói với cha mình rằng anh muốn biết người đã hiến tặng anh bên tai, anh muốn được gửi tới họ lời biết ơn sâu sắc từ trái tim nhưng người cha nói rằng, ông đã hứa với người đó sẽ giữ bí mật về danh tính của họ. 

Nhiều năm trôi qua, một ngày kia, mẹ Adrian qua đời. Hai cha con anh đứng trước quan tài để vĩnh biệt bà lần cuối, cha anh đã lấy tay vén mái tóc nâu dày của người mẹ sang hai bên và Adrian kinh ngạc nhìn thấy, mẹ không có tai trái. Adrian òa khóc nức nở, nhớ lại đã có lần anh hỏi và mẹ trả lời rằng bà thích để mái tóc dài và dày che hai bên khuôn mặt như vậy.

Tình yêu thực sự ẩn giấu trong những việc làm mà có thể bạn sẽ không bao giờ nhìn ra được, giống như Adrian, anh đã nhận được món quà bí mật từ người mẹ hết mực thương yêu con, đó chính là món quà vô giá mà chỉ có được từ một tình yêu bất diệt.

Theo Globallife

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC