Quả mọng có lợi cho não

ANTĐ - Các loại quả mọng như quả việt quất, quả mâm xôi, dâu tây có lợi cho não bộ.

Các nhà khoa học cho biết bằng chứng khoa học cho thấy ăn các loại quả mọng như quả việt quất, quả mâm xôi, dâu tây và các loại quả mọng khác có lợi cho não bộ và có thể giúp phòng ngừa mất trí nhớ do tuổi già và những thay đổi khác.

Phát hiện này được đăng trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry.

Các loại quả mọng giúp não khỏe theo nhiều cách. Quả mọng chứa hàm lượng cao chất chống ôxy hóa, các hợp chất bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do. Một số báo cáo cho thấy quả mọng làm thay đổi các đường neuron trong não. Những thay đổi truyền tín hiệu có thể ngăn ngừa viêm và cải thiện về cả kiểm soát vận động lẫn nhận thức.

Các tác giả gợi ý rằng nghiên cứu trong tương lai sẽ tìm hiểu xem liệu những tác dụng có lợi cho não là do một hơp chất có trong các loại quả mọng hay là do sự kết hợp của các chất có trong quả mọng.