Thể thao

Quá khích với trọng tài, Tiến Thành và Quang Hải bị gạt khỏi ĐTVN?

Mặc Vũ
ANTĐ - Hành vi phản ứng đầy quá khích đối với trọng tài ngay trước mắt tân HLV trưởng Toshiya Miura sẽ khiến Tiến Thành và Quang Hải không chỉ đối diện với án phạt từ Ban kỷ luật VFF, mà còn có khả năng bị loại luôn khỏi danh sách ĐTVN sắp tới.
Quá khích với trọng tài, Tiến Thành và Quang Hải bị gạt khỏi ĐTVN? ảnh 1
Tiến Thành cởi áo trận định ăn thua với trọng tài

Tại trận đấu giữa Hải Phòng và QNK Quảng Nam trên sân Lạch Tray trong khuôn khổ vòng 16 V-League 2014, các càu thủ và CĐV rất bức xúc vì cách điều hành của trọng tài Trần Trung Hiếu, khi cho đội khách được hưởng quả phạt đền trong tình huống tiền đạo Almeida tự vấp vào chân Ngọc Thịnh và ngã trong vòng cấm ở phút 45+1. Tiếp đó là pha cắt cờ báo việt vị của trợ lý Nguyễn Ngọc Minh đối với một cầu thủ Hải Phòng ở phút 90+4. Hậu vệ Tiến Thành của đội chủ nhà đã phản ứng dữ dội, cởi áo ném xuống đất và lao vào định hành hung trọng tài, tạo nên một hình ảnh hết sức phản cảm.

Vào hùa theo Tiến Thành, tiền đạo Quang Hải cũng có hành vi rất đáng lên án khi cầm chai nước uống dở ném thẳng vào tổ trọng tài đang trên đường vào phòng thay đồ. Thái độ phản ứng thiếu chuyên nghiệp của 2 cầu thủ này đã đổ thêm dầu vào những cái đầu đang bốc hoả trên khán đài. Hệ quả là kết thúc trận đấu, đã có hàng trăm CĐV đất Cảng vây kín cửa sân không cho tổ trọng tài thoát ra ngoài. Rất may lực lượng an ninh sân Lạch Tray đã phản ứng nhanh, đảm bảo an ninh, an toàn cho tổ trọng tài, tránh được những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Toàn bộ sự việc đã được giám sát trận đấu lập biên bản và gửi về cho BTC xử lý. Việc tổ trọng tài trong trận đấu này có hoàn thành nhiệm vụ hay không sẽ được Ban trọng tài VFF xem xét và đánh giá. Nhưng trước tiên, với hành vi phản cảm của mình, chắc chắn Tiến Thành và Quang Hải sẽ phải chịu án phạt từ Ban kỷ luật VFF.

Không chỉ đối diện với khả năng bị treo giò vài trận, họ có thể còn bị mất suất lên tuyển, bởi đã tạo ra ấn tượng cực xấu đối với tân HLV trưởng Toshiya Muira trong chuyến vi hành tới Lạch Tray để tuyển chọn lực lượng cho ĐTVN chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế sắp tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC