Thể thao

"Quả bom đồng tính" ở Premier League sắp được gỡ ngòi

Đức Anh
ANTĐ - Các cầu thủ đồng tính thường giữ im lặng về giới tính vì lo ngại phản ứng dữ dội từ người hâm mộ cũng như cầu thủ đối phương. Tuy nhiên, thái độ đó cuối cùng cũng thay đổi khi 2 ngôi sao của Premier League chuẩn bị công khai giới tính thật. 

Theo một số nguồn tin, 2 cầu thủ - trong đó có một tuyển thủ người Anh – đã nói với gia đình và bạn bè về giới tính thật. Họ nhận được sự ủng hộ từ CLB và Liên đoàn bóng đá Anh (FA).

"Quả bom đồng tính" ở Premier League sắp được gỡ ngòi ảnh 1Cầu thủ sắp công khai là người đồng tính, từng chơi bóng trên sân Wembley

Tên tuổi của bộ đôi này chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, họ sẽ trở thành những cầu thủ đầu tiên công khai giới tính thật trong lúc còn chơi bóng ở giải đấu hàng đầu đảo quốc sương mù. Dự kiến, các ngôi sao này sẽ công khai bản thân là đồng tính nam trước lúc mùa giải tới bắt đầu.

"Quả bom đồng tính" ở Premier League sắp được gỡ ngòi ảnh 2Thomas Hitzlsperger thừa nhận là dân "gay" sau khi giải nghệ

Năm 1990, cựu tiền đạo của Norwich và Nottingham Forest, Justin Fashanu trở thành cầu thủ người Vương quốc Anh đầu tiên công khai là đồng tính. Tuy nhiên, anh đã gặp phải phản ứng dữ dội từ các cầu thủ và các CĐV. Fashanu treo cổ tự vẫn năm 1998 (37 tuổi) sau khi cáo buộc bị tấn công tình dục.

"Quả bom đồng tính" ở Premier League sắp được gỡ ngòi ảnh 3Justin Fashanu treo cổ tự tử vì không chịu nổi áp lực

Không cầu thủ nam nào từ Fashanu dám công khai là đồng tính khi vẫn còn chơi bóng tại đảo quốc sương mù. Cựu tiền vệ của Aston Villa, Thomas Hitzlsperger đã giải nghệ trước lúc công bố vào năm 2014 rằng anh là đồng tính. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC