Chính trị - Xã hội

Prudential Việt Nam tặng “cơ nghiệp” cho 50 gia đình khó khăn ở Gia Lai

G.T
ANTĐ - Trong hai ngày 22 và 23/4, Quỹ Prudence – Prudential Việt Nam đã trao tặng 50 con bò cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai. 

Prudential Việt Nam tặng “cơ nghiệp” cho 50 gia đình khó khăn ở Gia Lai ảnh 1
Đây là một sự kiện rất quan trọng với các hộ gia đình nghèo nơi đây. Bởi vì mỗi con bò giống với trị giá hơn 10 triệu đồng là một tài sản đáng giá, có thể giúp họ thay đổi phần nào những khó khăn trong cuộc sống. Những hộ nhận bò đều nằm trong danh sách hộ nghèo mới nhất của Gia Lai vốn không có phương tiện mưu sinh hoặc không có nguồn thu nhập ổn định; thường xuyên thiếu lương thực, có những hộ là gia đình thương binh, liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách cần được ưu tiên giúp đỡ. 

Việc trao tặng bò càng có ý nghĩa hơn vì tinh thần hỗ trợ cộng đồng. Bởi từ mỗi con bò giống mà Prudential trao tặng, các hộ nghèo tại Gia Lai sẽ tiếp tục nuôi cho đến khi sinh sản con bê đầu tiên. Bê 12 tháng tuổi thì chuyển giao bê cho hộ nghèo khác nuôi. Tiếp tục theo chu trình như vậy, số lượng bò giống được gia tăng, đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều hộ gia đình nghèo khác được trợ giúp.
Được biết, đây là một phần của chương trình “Ngân hàng bò 2014” do Quỹ Prudence kết hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, trao tặng 150 con bò cho các hộ dân khó khăn tại 3 tỉnh Kon Tum, Bắc Kạn và Gia Lai với tổng trị giá gần 2,5 tỉ đồng.

Ông Wilf Blackburn, Tổng giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được tận tay tặng những con bò giống quý cho người dân nghèo nơi đây. Vì đó chính là 'cần câu' giúp cho họ hàng ngày có thể mưu sinh bằng những cách làm ăn phù hợp với năng lực của mình và từng bước vượt qua nghèo đói. Chúng tôi đánh giá rất cao dự án 'Ngân hàng bò' của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đó thực sự là một sáng kiến hữu ích, có thể phần nào giúp người dân thoát nghèo và quay lại hỗ trợ cộng đồng cùng vượt qua hoàn cảnh thiếu thốn để sống tốt hơn, chăm sóc tương lai của con em họ mai sau. Điều này cũng trùng khớp với tinh thần hoạt động trách nhiệm xã hội của một công ty bảo hiểm nhân thọ như Prudential Việt Nam".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC