Văn hóa - Giải trí

Project Runway thu hút nhiều thí sinh "độc"

H.A
ANTĐ - Đợt tuyển chọn ở TP.HCM cũng như Hà Nội của chương trình Project Runway đã thu hút nhiều thí sinh với nghề nghiệp khác nhau từ họa sĩ, nghệ sĩ điêu khắc, kiến trúc sư thiết kế nội thất, tổ chức sự kiện, người mẫu… tới những thợ may ở các thành phố nhỏ hay những thí sinh chuyển giới...

Cũng như đợt casting tại TPHCM, ngày casting đầu tiên tại Hà Nội rất sôi động với hàng trăm thí sinh miền Bắc tới địa điểm casting từ sáng sớm. Rất nhiều thí sinh với nghề nghiệp khác nhau từ họa sĩ, nghệ sĩ điêu khắc, kiến trúc sư thiết kế nội thất, tổ chức sự kiện, người mẫu… tới những thợ may ở các thành phố nhỏ hay những thí sinh chuyển giới cũng tới tranh tài.

Project Runway thu hút nhiều thí sinh "độc" ảnh 1Ban giám khảo Project Runway Việt Nam

Sau hai vòng thi vẽ thiết kế nhanh trong 30 phút và cắt may nhanh trong 60 phút, 16 thí sinh có kỹ năng tốt nhất, đã bước vào vòng phỏng vấn mang tính quyết định. Đây là cơ hội cuối cùng để mỗi thí sinh thuyết phục các giám khảo về cá tính, phong cách riêng của mình, cũng là cơ hội để các giám khảo tìm hiểu xem thí sinh này có thích hợp với cuộc sống tại nhà chung, với format truyền hình thực tế này hay không. 

Project Runway thu hút nhiều thí sinh "độc" ảnh 2
Trong ngày casting này, nhiều thí sinh có cá tính riêng đã lộ diện. Có một số nam thí sinh chia sẻ với BGK ý định chuyển giới: "Nếu được sinh ra 1 lần nữa, em sẽ chọn là con gái"!... Cũng có thí sinh thắng thắn thừa nhận mình là người thuộc giới tính thứ 3, có xu hướng chuyển giới thành con gái. Cũng có thí sinh tự tin "bật" lại BGK. 
Project Runway thu hút nhiều thí sinh "độc" ảnh 3
Thậm chí có thí sinh còn tự tin với những câu nói khiến BGK "ngớ" người: "Nếu BGK cần 1 cái gì mới và độc thì hãy chọn em. Em đảm bảo ở đây không ai có ý tưởng tốt bằng em"; "Em khuyên BGK nên chọn em vì ngoài năng lực của một nhà thiết kế, em có ngoại hình đẹp, khả năng lợi dụng cao"; "Em là một thí sinh đặc biệt và tiềm năng. Nếu được vào nhà chung em sẽ làm cho BGK và khán giả truyền hình đi từ ngạc nhiên này đến nhạc nhiên khác"…
Project Runway thu hút nhiều thí sinh "độc" ảnh 4
16 thí sinh trong đợt tuyển chọn tại Hà Nội
Cuối buổi casting, 5 thí sinh xuất sắc nhất của miền Bắc đã được chọn. Vậy là sau đợt tuyển chọn ở hai miền Nam - Bắc, 12 tấm vé vào ngôi nhà chung của Project Runway – Nhà thiết kế thời trang Việt Nam đã được trao.Project Runway sẽ được phát sóng tập đầu tiên vào 20h tối Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 28-4-2013.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC