Thể thao

Premier League vô địch EURO 2016 về số lượng cầu thủ tham dự

Huyền My
ANTĐ - La Liga của Tây Ban Nha có thể thống trị các cúp châu Âu, nhưng Premier League có lý do để tự hào về số lượng cầu thủ tham gia đua tranh tại EURO 2016. 

Tây Ban Nha đã vô địch 2 kỳ EURO gần đây và các CLB tại La Liga giành tất cả các danh hiệu lớn ở cấp độ CLB của khu vực, Champions League và Europa League, trong 3 mùa giải gần đây.

Premier League vô địch EURO 2016 về số lượng cầu thủ tham dự ảnh 1

Premier League có 133 cầu thủ đua tranh tại EURO 2016

Tuy nhiên, theo thống kê từ Grosvenor Casinos, ¼ trong số 552 cầu thủ đua tranh tại EURO 2016 trên đất Pháp đều đang chơi tại Premier League (133 cầu thủ), nhiều gấp gần 4 lần so với La Liga.

Trong lúc không có đội bóng nào của Anh chiến thắng tại châu Âu kể từ khi Chelsea nâng chiếc cúp vô địch Europa League năm 2013, Anh vẫn cho thấy họ là điểm đến lý tưởng của các cầu thủ ở khu vực và trên khắp thế giới.

Ngay cả Bundesliga, nơi 13 nhà vô địch World Cup góp mặt trong danh sách 23 cầu thủ của đội tuyển Đức, cũng bị giải Premier League của Anh lấn lướt về số đại diện đua tranh tại EURO năm nay.

Có gần gấp đôi số cầu thủ sẽ tham dự sự kiện kéo dài trong 1 tháng ở Pháp đến từ Anh so với giải đấu hàng đầu của Đức. Thống kê cho thấy Bundesliga chỉ có 65 cầu thủ góp mặt tại giải đấu trên đất Pháp. Giải Serie A của Italia có 57 cầu thủ, La Liga của Tây Ban Nha có 35 cầu thủ và Ligue 1 của Pháp chỉ có 23 cầu thủ.

Giá trị cầu thủ của Anh tại EURO 2016 cũng đạt con số rất ấn tượng, 953 triệu bảng, nhiều hơn gấp đôi so với số đại diện đến từ La Liga của Tây Ban Nha (430 triệu bảng).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC