Thế giới

Pizza khổng lồ mừng Noel: Đường kính 40m

Nguyễn Lâm
ANTĐ - Ở Ý, các đầu bếp đã làm ra chiếc pizza nặng hơn 23 tấn và có đường kính là 40m
Mới đây tại Ý, các đầu bếp chuyên nghiệp đã hợp tác và làm ra chiếc pizza lớn nhất thế giới nhằm phá vỡ kỷ lục cũ được thiết lập tại Nam Phi vào năm 1990. Đồng thời, chiếc pizza khổng lồ này cũng là một món quà hết sức ý nghĩa chào đón Giáng Sinh.

Pizza khổng lồ mừng Noel: Đường kính 40m ảnh 1
Chiếc pizza to đến mức chỉ có quảng trường mới chứa được


Sự kiện làm bánh pizza khổng lồ chào mừng lễ Noel được tổ chức bởi Dr. Schar tại thành phố Rome, nước Ý. Đây là một công ty chuyên sản xuất thực phẩm không có gluten (một loại protein có trong một số loại ngũ cốc và có thể gây ung thư cho những người bị dị ứng với chất này). Chiếc bánh được các đầu bếp kì công làm từ 9 tấn bột mì; 4,5 tấn nước sốt cà chua; 4 tấn phô mai mozzarella; 674 kg bơ thực vật; 250 kg muối đá; 100kg rau xà lách; 27kg giấm; 2 tấn nấm và vài tấn gia vị phụ gia khác.

Pizza khổng lồ mừng Noel: Đường kính 40m ảnh 2
Người dân vào nườm nượp để chiêm ngưỡng chiếc pizza có một không hai này

Chiếc pizza được ước tính nặng tổng cộn 23,25 tấn và có đường kính 40m. Để có được thành quả đáng tự hào như vậy, quy trình để nướng được chiếc pizza khổng lồ này hết sức phức tạp. Cả 5 đầu bếp chuyên nghiệp phải dành tổng cộng 48 giờ đồng hồ để có thể nướng ra một chiếc bánh pizza ngon lành.
Những đầu bếp pizza này tạo thành một đội làm bánh chuyên nghiệp do Dovilio Nardi chịu trách nhiệm chính. Ông là người đi tiên phong cho việc mở chuỗi cửa hàng pizza Ý để phục vụ những thực khách bị mắc căn bệnh dị ứng với gluten. Chiếc bánh pizza khổng lồ này không chỉ để chào mừng lễ Noel mà nó còn mang một ý nghĩa khác dựa trên tên của chiếc bánh. 

Pizza khổng lồ mừng Noel: Đường kính 40m ảnh 3
Ai cũng thích thú với chiếc bánh độc đáo này

Chiếc bánh được đặt tên là Ottavia (trong tiếng Roman có nghĩa là đứa con trai thứ 8) nhằm bày tỏ sự kính trọng với vị hoàng đế của đế chế La Mã đầu tiên có tên là Octavian Augustus. 
Ông Nardi chia sẻ: “Đây là một hành động hết sức có ý nghĩa và chiếc bánh này cũng là công sức chung của biết bao nhiêu người. Họ làm không lấy công, nhưng vẫn cống hiến hết sức mình để đem những điều tuyệt với nhất đến cho người dân và cũng để tưởng niệm những điều vĩ đại.”

Theo Daily Mail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC