Đời sống

Phường Văn Miếu sau cách ly y tế: Người ra vào phải có giấy đi đường, không cần test Covid-19

Phú Khánh
ANTD.VN - Sáng 12-9, UBND phường Văn Miếu (quận Đống Đa) đã có thông báo mới về việc kiểm soát việc giãn cách xã hội sau khi địa bàn được kết thúc cách ly y tế. Theo đó, người dân ra vào khu vực chỉ cần có giấy đi đường, không cần phải có test Covid-19 âm tính trong 72h...
Phường Văn Miếu sau cách ly y tế: Người ra vào phải có giấy đi đường, không cần test Covid-19 ảnh 1

Người ra vào địa bàn trên phường Văn Miếu phải có giấy đi đường, không cần test Covid-19

Thông báo do bà Nguyễn Thị Vân Anh, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu nêu rõ:

Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến nhanh và phức tạp. Trong thời gian 21 ngày thực hiện phong toả toàn phường đã ảnh hưởng và gây nhiều khó khăn đến đời sống sinh hoạt của người dân (như: việc đi lại, ăn ở, chữa bệnh…).

Tuy nhiên, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân đoàn kết một lòng đã thực hiện, chấp hành tốt các quy định, chủ trương của Nhà nước về phòng chống dịch.

UBND phường Văn Miếu xin được ghi nhận và gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể cán bộ, nhân dân các khu dân cư trên địa bàn phường.

Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. UBND phường vẫn tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, thắt chặt một số biện pháp kiểm soát để đảm bảo giữ được địa bàn không tái lây nhiễm.

UBND phường đề nghị cán bộ cơ sở và nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch như: Tuân thủ, thực hiện triệt để thông điệp 5K.

Người dân chỉ đi ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết hoặc đi làm (phải có giấy đi đường hợp lệ theo đúng quy định), khám chữa bệnh, cấp cứu... Những trường hợp ra khỏi nhà không có lý do chính đáng sẽ bị xử phạt theo quy định...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC