Thế giới

Phương Tây sốt với ngày "Thứ sáu đen"

Khánh Dương
ANTĐ - Người Anh và nhiều quốc gia châu Âu không tổ chức ngày Lễ Tạ ơn nhưng họ lại nhiệt tình đón nhận một nét văn hoá truyền thống của người Mỹ có liên quan đến dịp này, đó là ngày “Black Friday - Thứ sáu đen”. 

Phương Tây sốt với ngày "Thứ sáu đen" ảnh 1

Cảnh tranh giành hàng hoá trong ngày “Thứ sáu đen”

Đây được xem là cơ hội tốt để các tín đồ săn hàng giảm giá có thể mua được những món đồ mình thích với giá hời. Sự kiện mua sắm hàng năm này cũng là cơ hội tốt để kích cầu đối với thị trường bán lẻ không chỉ ở Mỹ mà còn ở nhiều quốc gia châu Âu khác. Các mặt hàng được giảm giá chủ yếu là đồ điện tử, quần áo và hàng gia dụng. 

Cũng giống như tại Mỹ, người mua hàng ở Anh cũng không thể tránh khỏi cảnh tranh giành nhau những món đồ giảm giá. Tại một cửa hàng Asda ở phía tây bắc London, cửa hàng thuộc chuỗi bán lẻ do thương hiệu Walmart sở hữu, người ta có thể chứng kiến cảnh tượng một người phụ nữ trẻ gần như nằm trên sàn nhà cố tình giằng một chiếc tivi 40-inch với vài thanh niên đang cố gắng lôi nó đi.

Tại Middleton, Greater Manchester, 200 khách hàng vẫn cố giam mình trong một cửa hàng Tesco để đòi cửa hàng phải tiếp tục bán hàng khi mà trên các kệ hàng đã hầu như không còn lại gì.

Theo New York Times

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC