Phường Bách Khoa với nhiều biện pháp tuyên truyền phòng ngừa tội phạm và phòng cháy, chữa cháy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Những decan nhỏ cảnh báo mất trộm, đề phòng cháy, nổ... được lực lượng chức năng thuộc Ban chỉ đạo 197 phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội trao tặng và dán cho người dân ở những vị trí dễ nhìn, dễ thấy nhất.

Ngày 20-9, UBND phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn.

Hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm, phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn phường Bách Khoa

Hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm, phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn phường Bách Khoa

Tại hội nghị, Chỉ huy Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Hai Bà Trưng đã tuyên truyền, phổ biến các thông tin về tình hình tội phạm hiện nay cho người dân được biết. Cùng với đó, chỉ rõ các thủ đoạn tinh vi của tội phạm trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đặc biệt là lừa đảo công nghệ cao như giả danh cán bộ Công an, Viện kiểm sát, tòa án; lừa đảo tuyển cộng tác viên bán hàng online… Qua đó, cảnh báo người dân để tránh sập bẫy của các đối tượng.

Song song với đó, thông qua các video tái hiện thực tế chân thực, hội nghị đã truyền tải các thông tin, hình ảnh về công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ cho người dân biết thêm nhiều thông tin.

Tổ chức dán decan thông báo phòng ngừa trộm cắp tài sản cho người dân

Tổ chức dán decan thông báo phòng ngừa trộm cắp tài sản cho người dân

Những tấm cảnh báo nhỏ nhắc nhở người dân

Những tấm cảnh báo nhỏ nhắc nhở người dân

Đóng góp cho công tác tuyên truyền phòng ngừa tội phạm và PCCC trên địa bàn, đại diện các tổ dân phố của phường Bách Khoa đã tham góp một số tham luận như mô hình tổ tuần tra nhân dân; vận động tuyên truyền 100% hộ gia đình mở lối thoát nạn thứ 2; bài học kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng tổ dân phố an toàn về PCCC.

Bằng những biện pháp trực quan, sinh động, thiết thực, Công an phường Bách Khoa đã tổ chức dán tem cảnh báo ‘Đề phòng mất trộm tài sản’ cho người dân trên địa bàn, dán thông báo ‘Đề phòng cháy nổ tại hộ gia đình’ và đi tận ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền mở lối thoát nạn thứ 2 tại khu dân cư.

Lực lượng chức năng đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền PCCC cho nhân dân

Lực lượng chức năng đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền PCCC cho nhân dân

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch UBND phường Bách Khoa cho biết: “Hoạt động này nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức và tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy Chi bộ, Trưởng các đoàn thể xã hội, tổ trưởng tổ dân phố, nhân dân trên địa bàn trong công tác phòng chống tội phạm đặc biệt tội phạm sử dụng công nghệ cao, trộm cắp tài sản, phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Tự giác chấp hành pháp luật của Nhà nước vì mục tiêu xây dựng xã hội an ninh, an toàn, trật tự.

Vận động nhân dân mở lối thoát nạn thứ 2

Vận động nhân dân mở lối thoát nạn thứ 2

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm nhằm phát huy ý thức tự giác của người dân trên địa bàn trong ‘tự phòng’, ‘tự chống’, ‘tự tham gia’ phòng chống tội phạm. Củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng dân phòng, các mô hình, phong trào PCCC và CNCH tại tổ dân phố, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh theo hướng thực chất, hiệu quả”.