Pháp luật

Phun… tiết lợn, lừa thầy bói chiếm bạc tỷ

M.H
ANTĐ - Thơm chuẩn bị sẵn tiết lợn, lợi dụng lúc bà Mai không để ý, làm một ngụm… phun phì phì rồi tự nhận là “thánh nhập”.

“Cao thủ” dám qua mặt cả thầy bói này là Nguyễn Thị Thơm, 56 tuổi, HKTT thôn Ngọc Nương, xã Mỹ An, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Năm 1993, Thơm bị CAH Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Và những ngày cuối tháng 3 này, sau đúng 20 năm di chuyển qua nhiều địa phương, thay đổi nhiều tên giả, Thơm đã bị bắt.

Quá trình trốn chạy, Thơm không hề chấm dứt hành vi phạm tội. CQĐT xác định Thơm đã tiến hành nhiều phi vụ lừa đảo khác, mà “con mồi” nhắm đến là những người hành nghề bói toán. Tháng 12-2012, Thơm với tên giả là Duyên, tìm đến nhà bà Mai, 48 tuổi, nhà ở huyện Đông Anh, Hà Nội xem bói. Bà Mai xem và “phán” Duyên, tức Thơm, có đứa con trai gặp hạn nặng nên phải mở phủ trình đồng để giải nghiệp, cầu siêu, nếu không con của Duyên sẽ chết. Chi phí giải nghiệp hết 300 triệu đồng.

Phun… tiết lợn, lừa thầy bói chiếm bạc tỷ ảnh 1
"Cao thủ" lừa Nguyễn Thị Thơm

Thơm làm bộ tin tưởng, hết sức sợ hãi và nhờ bà Mai giúp đỡ. Thơm kể với bà Mai mới đây, cô ta đào trong vườn nhà chiếc chum bên trong đựng 130 thỏi vàng, khi đem ra hiệu vàng được quy đổi mỗi thỏi tương đương với 26 cây vàng. “Nhưng từ sau bận nhà chúng em trót lấy đi 13 thỏi chia cho 13 anh em trong gia đình, trong họ có vài người đột tử. Nhân tiện nhờ thầy giúp chúng em luôn”, Thơm khẩn khoản nhờ bà Mai.

Sau vài lần đi lại, lễ cúng giải hạn được ấn định. Hôm ấy, Thơm chuẩn bị sẵn tiết lợn, rồi lợi dụng lúc bà Mai đang cúng, Thơm… làm một ngụm, phun phì ra phía trước rồi hốt hoảng là “thần Vàng” nhập vào. Thậm chí, Thơm còn la hét, giả “thần Vàng” nói nếu không trả đủ 13 thỏi vàng thì sẽ mất mạng. Khi “tỉnh lại”, Thơm đặt vấn đề nhờ bà Mai cứu giúp, cho vay tiền để trả “thần Vàng”.

Vì “trong nghề” lâu năm nên ngày 4-1-2013, bà Mai đã mang 900 triệu đồng đến cho Thơm vay. Trên đường về, nghĩ thế nào, bà Mai quay xe lại nhưng Thơm đã đóng cửa bỏ trốn, mang theo toàn bộ số tiền bà Mai để trên ban thờ. Sau này khi bị bắt, Nguyễn Thị Thơm khai nhận cũng bằng thủ đoạn trên, khoảng tháng 9-2012, cô ta đã lừa, chiếm đoạt được hơn 600 triệu đồng của “thầy” Khuy, quê Nam Định.

Vụ án đang được Phòng CSĐT tội phạm về TTXH  công an tỉnh Bắc Giang điều tra, khai thác mở rộng.

(tên người liên quan đã thay đổi)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC