Chính trị - Xã hội

“Phục vụ nhân dân với trách nhiệm cao nhất”

Hồng Tuấn
ANTĐ - Đó là khẳng định của Trung tá Lương Ngọc Hưng, Trưởng CAP Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân (Hà Nội), liên quan đến nhiệm vụ thực hiện Thông tư 12 của Bộ Công an, đã và đang được Giám đốc CATP Hà Nội chỉ đạo sát sao.

“Phục vụ nhân dân với trách nhiệm cao nhất” ảnh 1
CAP Thanh Xuân Bắc hướng dẫn người dân kê khai, làm thủ tục sang tên đổi chủ
phương tiện giao thông không chính chủ

Ngày 28-6, sau gần 3 tháng thực hiện Thông tư 12 của Bộ Công an về việc hướng dẫn nhân dân làm các thủ tục sang tên đổi chủ các loại phương tiện giao thông, Trung tá Lương Ngọc Hưng cho biết: “Ban chỉ huy CAP Thanh Xuân Bắc đã chỉ đạo CSKV điều tra cơ bản toàn bộ các trường hợp ôtô, xe máy nằm trong diện sang tên đổi chủ, qua đó lập danh sách được trên 900 phương tiện các loại, để lập kế hoạch thực hiện Thông tư 12 một cách có hiệu quả”. Xuất phát từ đặc thù địa bàn có 70 tòa nhà chung cư cao tầng, CAP Thanh Xuân Bắc đã bố trí địa điểm để làm các thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ phương tiện tại khu vực Nhà Văn hóa phường, tạo thuận tiện cho nhân dân. 

Sau khi lập kế hoạch cụ thể về số lượng phương tiện cần đăng ký sang tên đổi chủ và tổ chức địa điểm để hướng dẫn nhân dân làm các thủ tục thuận tiện nhất, CAP Thanh Xuân Bắc đã tham mưu đề xuất cho Đảng ủy, Chính quyền địa phương tập hợp các ban - ngành, đoàn thể cùng phối hợp tuyên truyền cho người dân hiểu rõ ý nghĩa của việc thực hiện Thông tư 12. Hàng ngày, các chiến sỹ CSKV của CAP Thanh Xuân Bắc đã xuống từng cụm dân cư, tổ dân phố, tới các hộ dân sống trên các chung cư cao tầng để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc và nhanh chóng các thủ tục kê khai sang tên đổi chủ các loại phương tiện giao thông. 

Sau khi “đả thông tư tưởng” cho người dân về việc thực hiện Thông tư 12, CAP Thanh Xuân Bắc đã bố trí cho nhân dân toàn phường kê khai phương tiện không chính chủ vào 4 ngày nghỉ của 2 tuần giữa tháng 6-2013. Được biết 4 ngày thực hiện Thông tư 12 ở phường Thanh Xuân Bắc vui như ngày hội. Mọi người không ai bảo ai, cùng mang phương tiện ra trụ sở Nhà Văn hóa phường để được CAP Thanh Xuân Bắc phát tờ khai và hướng dẫn tận tình, chu đáo cách làm thủ tục sang tên đổi chủ phương tiện. Bác Nguyễn Thanh Sơn, ở nhà B10, tập thể Thanh Xuân Bắc nhớ lại: “Tinh thần phục vụ nhân dân của CAP Thanh Xuân Bắc rất tốt, để lại những ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân. Các anh đã không kể thời gian và mọi điều kiện thời tiết, tổ chức làm thêm ca, thêm giờ nhằm phục vụ nhân dân một cách tốt nhất”. Cùng chung nhận xét với bác Sơn, nhiều người dân phường Thanh Xuân Bắc cho rằng việc đăng ký sang tên đổi chủ phương tiện là rất cần thiết, góp phần giúp các cơ quan chức năng quản lý phương tiện được chặt chẽ và người dân cũng an tâm hơn, vì họ được đứng tên hợp pháp tài sản của mình. 

Tính đến thời điểm này, CAP Thanh Xuân Bắc đã giải quyết cơ bản 95% số phương tiện không chính chủ, được kê khai để sang tên đổi chủ. Thông qua công tác trao đổi thông tin 2 chiều với các đơn vị khác trên địa bàn thành phố, CAP Thanh Xuân Bắc đã phát hiện và tìm được 2 chiếc xe máy của những người dân sống ở nơi khác, bị mất trên địa bàn phường. Trong đợt thi đua thực hiện Thông tư 12 do CATP phát động, CAP Thanh Xuân Bắc đã xuất hiện nhiều gương mặt cán bộ CSKV ưu tú, tận tụy với nhân dân, trách nhiệm với công việc như Thiếu úy Trần Quốc Lâm, phụ trách địa bàn khu B, phường Thanh Xuân Bắc; Đại úy Phạm Quốc Việt, CSKV phụ trách khu nhà A của phường. Hay Thiếu úy Nguyễn Công Luận, CSKV phụ trách cụm 4, phường Thanh Xuân Bắc, đã liên tục có mặt tại địa bàn, tới từng hộ dân để vận động, hướng dẫn nhân dân làm thủ tục sang tên đổi chủ phương tiện. Hình ảnh người chiến sỹ CSKV đội mưa đến nhà dân cả ngày lẫn đêm, giúp dân kê khai thủ tục đăng ký phương tiện, đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân nơi đây. Thiếu úy Nguyễn Công Luận đã được Giám đốc CATP Hà Nội tặng Giấy khen, về thành tích xuất ắc trong việc thực hiện Thông tư 12 của Bộ Công an.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC