Pháp luật

Phụ xe phá kính ô tô trộm cắp hàng chục triệu đồng của ông chủ

Quang Trường
ANTD.VN -  Do hành nghề phụ xe nên Thuân biết anh Lẫm (chủ xe) hay để tiền trong cốp ô tô, trong lúc túng quẫn, Thuân phá xe của chủ trộm cắp hàng chục triệu đồng...
Đối tượng Thuân

Đối tượng Thuân

Ngày 29-2, cơ quan CSĐT-CAH Thanh Oai, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Minh Thuân (SN 1990, là người cùng thôn thôn Từ Châu, xã Liên Châu, huyện Thanh Oai) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 20-2-2017, Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH-CAH Thanh Oai nhận được tin báo từ CAX Liên Châu về việc khoảng 7h ngày 20-2, gia đình anh Hoàng Ngọc Lẫm (SN 1986, ở thôn Từ Châu, xã Liên Châu) phát hiện mất trộm 60 triệu đồng cùng một số giấy tờ để trong cốp xe ô tô KIA, BKS: 29C-565.XX, để tại sân nhà.

Số tiền Thuân phá kính chắn gió ô tô trộm cắp của anh Lẫm đã được thu hồi kịp thời

Số tiền Thuân phá kính chắn gió ô tô trộm cắp của anh Lẫm đã được thu hồi kịp thời

Qua xác minh, tổ phá án thấy nổi lên đối tượng Nguyễn Minh Thuân (là người cùng thôn với anh Lẫm). Sau khi được vận động, cùng ngày, Thuân đã đến cơ quan công an đầu thú. Tại cơ quan công an, Thuân khai làm phụ xe cho anh Lẫm nên biết ông chủ thường để tiền trong cốp xe ô tô.

Khoảng 23h ngày 19-2, Thuân đi xe đạp từ nhà đến nhà anh Lẫm. Sau hồi quan sát, Thuân trèo rào vào trong sân, dùng dao cạy kính chắn gió trước xe ô tô của anh Lẫm, trộm cắp được 60 triệu đồng, cùng một số giấy tờ. Trước khi bỏ đi, Thuân không quên đem theo tấm kính đến khu vực cầu Từ Châu ném xuống sông Nhuệ cùng con dao nhằm mục đích xoá dấu vết.

Ngày 20-2, cơ quan CSĐT thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Thuân đã thu hồi được toàn bộ số tiền 60 triệu đồng do Thuân trộm cắp của gia đình anh Lẫm.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC