Đời sống

Phú Thọ: Học sinh 8 trường THPT tạm nghỉ học để truy vết Covid-19

Duy Anh
ANTD.VN -Sở GD-ĐT Phú Thọ thông báo học sinh 8 trường THPT tạm nghỉ học từ 16/10 để truy vết F1 Covid-19 sau khi địa phương này phát hiện trường hợp dương tính chưa rõ nguồn lây.
Phú Thọ: Học sinh 8 trường THPT tạm nghỉ học để truy vết Covid-19 ảnh 1
Nhiều tỉnh thành vẫn chưa chốt lịch đi học trở lại trong tuần tới

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Thọ cho biết, học sinh của 8 trường THPT trên địa bàn tỉnh tạm nghỉ học từ ngày 16/10 để thực hiện truy vết các trường hợp liên quan đến F1, F2, F3 và xét nghiệm Covid-19.

Trong số 8 trường THPT cho học sinh nghỉ học để xét nghiệp Covid-19, có 2 trường đóng trên địa bàn huyện Lâm Thao là THPT Long Châu Sa, THPT Lâm Thao.

Các trường THPT còn lại ở thành phố Việt Trì gồm: Việt Trì, Vũ Thê Lang, Nguyễn Tất Thành, Herman Gmeiner Việt Trì, Trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp tỉnh, lớp 11 chuyên Hóa THPT chuyên Hùng Vương (TP Việt Trì).

Việc truy vết các trường hợp liên quan đến F1, F2, F3 và xét nghiệm Covid-19 trong ngày 16 và 17/10.

Việc cho học sinh 8 trường THPT có liên quan tạm nghỉ học ngày để xét nghiệm được cho là cần thiết nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi Phú Thọ vừa ghi nhận ca mắc Covid-19 tại Trung tâm y tế huyện Lâm Thao chưa rõ nguồn lây.

Cùng với việc cho học sinh tạm nghỉ một ngày như trên, Sở GD-ĐT Phú Thọ cũng yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là những trường hợp tiếp xúc gần F1.

Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tiến hành dạy học trực tuyến khi có yêu cầu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC