"Phù phép" tôm sú chết… thành tôm tươi, đắt đỏ

ANTD.VN -1kg tôm sú chết, ươn, mua với giá từ 170 - 200 nghìn đồng, sau khi tiêm tạp chất vào tôm, sẽ biến thành tôm tươi roi rói, “ngon mắt”. Đối tượng bán lại cho khách với giá từ 200 đến 250 nghìn đồng/kg.

Đó là cách làm của đối tượng Mai Đức Thanh, SN 1988, trú ở xóm Đồng, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội, vừa bị lực lượng Công an Hà Nội bắt quả tang.

Theo đó vào khoảng 01h00 ngày 11-12, Đội CSĐT tội phạm về môi trường – CAQ Ba Đình, Hà Nội, phối hợp với BQL chợ Long Biên đã kiểm tra kiot A9 chợ Long Biên, phát hiện, bắt quả tang Mai Đức Thanh đang tổ chức bơm tập chất (thạch rau câu) vào tôm sú đã chết, khiến tôm nhìn như tươi sống và nặng cân hơn để bán kiếm lời bất chính.

Nhân viên cửa hàng đang bơm tạp chất vào tôm sú chết.

Mai Đức Thanh Khai nhận, thường xuyên thu mua tôm sú chết ở các chợ hải sản với giá từ 170 nghìn đến 200 nghìn/kg. Sau khi tiêm thạch rau câu vào tôm, đối tượng bán cho khách với giá từ 200 – 250 nghìn đồng/hg. Với cách làm này, Thanh vừa bán vừa được giá hơn lại được ăn chênh lệch cân nặng từ 2 – 3 lạng tôm/kg.

Mai Đức Thanh thừa nhận hành vi bơm tạp chất vào tôm.

Tang vật cơ quan Công an thu giữ gồm 12kg tôm đã bơm tạp chất; 1 máy nén khí dùng để bơm tạp chất bằng súng tự chế.

Dụng cụ dùng để bơm tạp chất vào tôm.

CAQ Ba Đình đang tạm giữ toàn bộ số tang vật vi phạm trên để tiếp tục mở rộng điều tra.