Đời sống

Phụ nữ Thủ đô: Khẳng định vai trò, vị thế phái đẹp trong xã hội

P.P
ANTD.VN - Các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội đã vượt qua khó khăn, năng động sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển chung của địa phương và Thủ đô.
Phụ nữ Thủ đô: Khẳng định vai trò, vị thế phái đẹp trong xã hội ảnh 1
Một tuyến ngõ nở hoa tiêu biểu của Hội Liên hiệp phụ nữ quận Long Biên

Đại hội đại biểu phụ nữ TP Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày 24 và 25/11/2021.

Với chủ đề “Phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội trung hậu, sáng tạo, đảm đang, thanh lịch; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; góp phần xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, Đại hội có nhiệm vụ: Đánh giá những thành tựu của phong trào phụ nữ và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XV; Xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp hoạt động nhiệm kỳ 2021 – 2026;

Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Điều lệ Hội LHPN Việt Nam (bổ sung, sửa đổi); Bầu Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội khóa XVI và Bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội phụ nữ Toàn quốc lần thứ XIII.

Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh cho rằng, nhiệm kỳ 2016-2021, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội đã vượt qua khó khăn, năng động sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển chung của địa phương và Thủ đô.

Một trong những điểm sáng là các mô hình bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Nhờ bàn tay, khối óc, công sức của cán bộ, hội viên, nhiều khu dân cư từ nội thành ra ngoại thành đã thay đổi diện mạo, trở nên khang trang, sạch đẹp.

Tính đến nay, toàn thành phố có 764 điểm sinh hoạt cộng đồng, 205 sân chơi được tổ chức Hội chung tay xây dựng trong nhiệm kỳ 2016-2021, góp phần bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân địa phương.

Cùng với đó, thường xuyên có hơn 8.000 lượt cán bộ, hội viên tham gia tổng vệ sinh nhân dịp Tết, các ngày lễ lớn, ngày môi trường thế giới và sáng thứ bảy hằng tuần.

Làm rõ hơn về những kết quả đã đạt được, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương cho hay, trong nhiệm kỳ 2016-2021, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Thủ đô, phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội phụ nữ Hà Nội đã có những bước phát triển vững chắc.

Với số lượng 4,243 triệu người, phụ nữ Hà Nội trong tất cả các ngành, lĩnh vực đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là những khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 để không ngừng nỗ lực vươn lên, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, học tập, công tác, đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế và tiến bộ xã hội của Thủ đô, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của giới nữ trong gia đình và xã hội.

Đã xuất hiện ngày càng nhiều những điển hình phụ nữ tài năng, lao động – sản xuất giỏi, công dân Thủ đô ưu tú, phụ nữ Thủ đô tiêu biểu trên các lĩnh vực. Những phẩm chất tốt đẹp “Trung hậu – Sáng tạo – Đảm đang – Thanh lịch” của phụ nữ Thủ đô tiếp tục tỏa sáng, giúp chị em vững vàng thích nghi, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Khẳng định thành tích, hiệu quả từ các phong trào thi đua, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh cho biết: Nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp Hội đặt ra mục tiêu tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ. Mỗi hội viên đều hăng hái tham gia thi đua yêu nước bằng những việc làm cụ thể để góp phần vào sự phát triển chung của Thủ đô.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC