Chính trị - Xã hội

Phụ nữ khuyết tật huyện Thường Tín được học thêm nghề thêu

Huyền Châu
ANTĐ - ​Ngày 6-1-2015, tại xưởng thêu Nguyễn Thị Đào ở xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai giảng “Lớp dạy nghề thêu truyền thống cho phụ nữ khuyết tật, phụ nữ khó khăn huyện Thường Tín”.

Hoạt động ý nghĩa này do Công Ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam Chi nhánh Hà Nội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Thường Tín tổ chức.
Phụ nữ khuyết tật huyện Thường Tín được học thêm nghề thêu ảnh 1Bà Chu Thị Phúc - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Thường Tín cho biết: “Thường Tín là một trong những huyện có số phụ nữ gặp hoàn cảnh khó khăn và thất nghiệp tương đối lớn, lên tới 45% tổng số phụ nữ trên toàn huyện. Đối với địa bàn xã Thắng Lợi, điều tra khảo sát cho thấy có 126 phụ nữ khó khăn, trong đó chiếm tới 70% chưa có việc làm ổn định”.
Với một xã có tới 6 làng được công nhận nghề thêu truyền thống như Thắng Lợi (gồm Đào Xá; Hướng Dương; Bình Lăng; Khoái Nội; Phương Cù và Một Thượng), việc mở một lớp học để dạy nghề thêu cho phụ nữ khuyết tật và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn là rất nhân văn, và phù hợp với tình hình phát triển kinh tế của xã.
Phụ nữ khuyết tật huyện Thường Tín được học thêm nghề thêu ảnh 2Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành khóa học nghề thêu truyền thống, 30 học viên sẽ được giới thiệu vào làm tại 4 cơ sở thêu tại xã Thắng Lợi. Được biết, Coca-Cola cũng hỗ trợ các dụng cụ và khung thêu cho các phụ nữ khó khăn để khởi nghiệp kinh doanh hoặc nhận sản phẩm thêu tại nhà cho các cơ sở, doanh nghiệp tại xã Thắng Lợi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC