Văn hóa - Giải trí

Phu nhân Đại sứ Vương quốc Marốc triển lãm tranh tại Hà Nội

Thiên Long

ANTĐ - Họa sĩ N.R.Deniale - phu nhân ngài Đại sứ Vương quốc Marốc sẽ tổ chức triển lãm tranh với chủ đề “Từ trái tim đến tâm hồn” tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Triển lãm “Từ trái tim đến tâm hồn” của họa sĩ N.R.Deniale là cảm nhận về sự giao thoa văn hóa giữa hai đất nước Marốc và Việt Nam được thể hiện thông qua nghệ thuật tranh sơn mài và sơn dầu. Quãng thời gian sinh sống ở Việt Nam đã truyền nguồn cảm xúc và cảm hứng để nữ họa sĩ sáng tác nên những tác phẩm nghệ thuật. Mỗi tác phẩm được thể hiện qua những chất liệu rất Việt Nam, một nền văn hóa đa dạng, với phong cảnh hữu tình, và con người nhân ái.

Phu nhân Đại sứ Vương quốc Marốc triển lãm tranh tại Hà Nội ảnh 1

Triển lãm “Từ trái tim đến tâm hồn” là một sự diễn giải về văn hóa về cuộc sống thường nhật của con người Việt Nam nhân ái, về tình người và cả những điều khác biệt trong văn hóa.

Đây còn là cơ hội mở ra những hợp tác giữa Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam với đại sứ quán các nước, góp phần tích cực trong việc giới thiệu văn hóa thế giới cũng như văn hóa Việt Nam đến đông đảo công chúng trong và ngoài nước.

Phu nhân Đại sứ Vương quốc Marốc triển lãm tranh tại Hà Nội ảnh 2

Triển lãm chính thức khai mạc vào hồi 17h00, ngày 8-1-2016, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC