Chính trị - Xã hội

Phụ huynh lo sốt vó với thông tin thay đổi phương án thi vào lớp 10 Hà Nội

Duy Anh
ANTD.VN - Ngay sau khi hai phương án thay đổi về thời gian làm bài thi vào lớp 10 của Hà Nội vừa được đưa ra lấy ý kiến thì Sở GD-ĐT Hà Nội đã có tờ trình thành phố chọn phương án rút ngắn thời gian làm bài thi, tức là phải thay đổi cấu trúc đề thi khiến nhiều phụ huynh, giáo viên lo lắng.
Phụ huynh lo sốt vó với thông tin thay đổi phương án thi vào lớp 10 Hà Nội ảnh 1

Áp lực về kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội ngày càng cao trước việc thay đổi phương án trước ngày thi.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có tờ trình gửi UBND TP đề xuất về công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo đề xuất, ngày 9/6, các thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có), học quy chế thi và nghe phổ biến lịch thi thông qua hình thức trực tuyến. Việc này sẽ do các phòng GD-ĐT quận, huyện chỉ đạo các trường THCS lựa chọn thời gian hợp lý để tổ chức.

Buổi sáng 10/6, thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn trong thời gian 90 phút (từ 8h30 đến 10h) và môn Ngoại ngữ với thời gian 45 phút (từ 10h30 đến 11h15).

Buổi sáng 11/6, các thí sinh sẽ thi môn Toán trong 90 phút (từ 8h30 đến 10h) và môn Lịch sử trong 45 phút (từ 10h30 đến 11h15).

Như vậy, thời gian làm bài tất cả các môn thi cũng được giảm xuống (các môn Toán và Ngữ văn từ 120 phút xuống chỉ còn 90 phút; các môn Ngoại ngữ và Lịch sử từ 60 phút xuống chỉ còn 45 phút).

Phương án mới này gây lo lắng cho phụ huynh, học sinh khi không biết cấu trúc đề sẽ thay đổi như thế nào và thí sinh có kịp thời điều chỉnh cách phân bổ thời gian làm bài thi theo quy định mới hay không.

Việc liên tục có những thay đổi phương án thi khi ngày thi chỉ còn chưa đến 10 ngày gây áp lực lớn cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. Nhiều người còn lo lắng về khả năng phải điều chỉnh ngày thi trước tình hình dịch Covid-19 vẫn phức tạp.

Hiện nay, phụ huynh học sinh và giáo viên lớp 9 toàn thành phố đang rất băn khoăn đến khi nào thì phương án thi lớp 10 được chốt chính thức khi có tới hơn 90.000 học sinh đang ngồi nhà tự ôn thi vì không thể đến trường từ hơn 1 tháng nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC