Pháp luật

Phóng viên tác nghiệp vụ cháy nhà bị hành hung và giật máy ảnh

Triển Chiêu - Vũ Hoàng
ANTĐ - Tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh một vụ cháy nhà xảy ra lúc nửa đêm, tài sản thiệt hại lên tới 3 tỷ đồng. Một nhóm phóng viên tác nghiệp tại hiện trường vụ cháy bị nhiều người phía chủ nhà hành hung, lăng mạ và cướp máy ảnh.
Vụ cháy xảy ra lúc 0h ngày 27-11, tại doanh nghiệp vận tải Hồng Vân (khối phố 18, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), 3 chiếc ô tô khách loại 29 chỗ, 3 chiếc xe máy, 100 triệu tiền mặt cùng nhiều tài sản trong nhà bị thiêu rụi. Ngọn lửa của vụ cháy lan sang nhà bên cạnh là nhà của ông Phan Đình Nghiêm, cháy cả gian nhà bếp và một phần nóc nhà cấp bốn.

Phóng viên tác nghiệp vụ cháy nhà bị hành hung và giật máy ảnh ảnh 1
Phóng viên Hồ Thắng và Dương Trí Thức (đeo kính) bị hành hung và cướp máy ảnh

9h ngày 27-11, nhóm phóng viên (PV) đến hiện trường vụ cháy để tìm hiểu, đưa tin gồm PV Hồ Thắng (báo Đời sống Pháp luật),  Dương Trí Thức (báo Đời Sống và Tiêu dùng), Huy Thái (CTV báo Dân Trí) cùng một số PV khác. Chủ nhà từ chối không cho quay phim, chụp ảnh, nhóm PV liền sang nhà hàng xóm là nhà ông Phan Đình Nghiêm.
 
Phóng viên tác nghiệp vụ cháy nhà bị hành hung và giật máy ảnh ảnh 2
Hiện trường vụ cháy

PV Hồ Thắng và Dương Trí Thức kể lại: Trong lúc nhóm PV tác nghiệp, có khoảng 10 người đàn ông từ phía nhà Hồng Vân chạy sang đánh đấm, xô đẩy, lăng mạ và giật máy ảnh. Sau đó có người vào hô lên rằng chỉ thu máy ảnh, không được đánh người.

Phóng viên tác nghiệp vụ cháy nhà bị hành hung và giật máy ảnh ảnh 3
Ô tô khách bị thiêu rụi còn lại bộ khung

Một lúc sau, có một người nhanh trí cầm máy hộ và nhờ công an Hương Khê giữ hộ 2 chiếc máy ảnh của PV Hồ Thắng và PV Trí Thức.
Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC