Thế giới

Phóng viên Nga bị bắt giữ và trục xuất khỏi Ukraine

Đặng Vũ
ANTĐ - Đội phóng viên của kênh truyền hình Nga LifeNews đã bị bắt giữ bởi một nhóm người giấu mặt vào thứ 6 (25/5).
“Một nhóm người không xác định đã bắt giữ phóng viên Yulia Shustraya và nhân viên quay phim Mikhail Pudovkin ở thành phố Donetsk”, kênh truyền hình LifeNews đưa tin. Hai người này đã bị tấn công bởi 30 kẻ đeo mặt nạ tấn công khi đang phỏng vấn một nhà hoạt động Ukraine tên Ignat Kromskiy.
Phóng viên Nga bị bắt giữ và trục xuất khỏi Ukraine ảnh 1
Nữ phóng viên Yulia Shustraya (bên phải) và quay phim Mikhail Pudovkin (bên trái)

Những  phóng viên này nối được liên lạc với LifeNews sau đó và cho biết hành động này được thực hiện bởi lực lượng an ninh Ukraine.

“Họ đã tịch thu hết điện thoại và thiết bị của chúng tôi. Sau đó, chúng tôi bị áp giải lên xe ôtô và đi đến một nơi nào đó. Họ nói sự có mặt của chúng tôi ở lãnh thổ Ukraine đe doạ đến an ninh và ổn định của đất nước”, Shustraya nói với LifeNews.

Những phóng viên này cũng cho biết các sĩ quan quân đội đã hộ tống họ đến biên giới Nga – Ukraine sau đó.

Tuần trước, LifeNews cho biết nhà báo Kristina Babaeva của họ cũng mất tích không dấu vết ở Mariupol, Donetsk trong cuộc càn quét của lực lượng cảnh sát. Tuy nhiên, cô đã được tìm thấy sau đó ở trại giam của một đồn cảnh sát bên trong thị trấn.

Nga đã tỏ thái độ tức giận với việc những sự việc xảy ra với các nhà báo và phóng viên ở Ukraine, đồng thời nhắc lại lời kêu gọi của mình với tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) nên chú ý hơn đến những sự trấn áp chống lại giới truyền thông ở Ukraine.

Theo RIA

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC