Chính trị - Xã hội

Tuổi trẻ CAQ Long Biên:

Phong trào thúc đẩy chuyên môn

Minh Hà
ANTĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931/26-3-2013), chiều 26-3, Đoàn cơ sở CAQ Long Biên, Hà Nội đã tổ chức giao lưu, đối thoại với 10 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác. 

Phong trào thúc đẩy chuyên môn ảnh 1
Một buổi hoạt động từ thiện xã hội của đoàn viên cơ sở CAQ Long Biên 

10 cá nhân tham gia buổi giao lưu, đối thoại là những đoàn viên thanh niên gương mẫu, xuất sắc trên các lĩnh vực quản lý hành chính về TTXH, chống tội phạm ma túy, hình sự, an ninh… của CAQ Long Biên. Trong hơn 2 tiếng đồng hồ, 10 cá nhân, đoàn viên thanh niên xuất sắc của CAQ Long Biên đã trao đổi, giao lưu những câu chuyện, kỷ niệm, kinh nghiệm trên từng lĩnh vực. Đó là công tác tiếp dân với thái độ “Kính trọng lễ phép với nhân dân”; là những giây phút đối mặt với tội phạm ma túy, hình sự. Hay lặng lẽ nhưng hiệu quả khi tham gia giải phóng mặt bằng, để làm thế nào vừa đảm bảo quyền lợi của người dân, vừa đảm bảo thu hồi được đất phục vụ triển khai các dự án, tránh việc người dân khiếu kiện, tụ tập đông người.

Đại úy Ngô Trọng Quyết - Bí thư Đoàn cơ sở CAQ Long Biên cho biết, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, BCH CAQ Long Biên, các mặt phong trào, công tác Đoàn trong CAQ ngày càng phát triển đồng đều, vững mạnh. Đoàn cơ sở hiện có gần 140 hội viên, sinh hoạt trong 10 chi đoàn trực thuộc. Trong số này, gần 100 hội viên là đảng viên sinh hoạt đoàn, ngoài ra còn có gần 140 đoàn viên đang sinh hoạt tại 14 chi đoàn công an các phường trực thuộc đoàn cơ sở các phường trên địa bàn.

Nhận xét về hoạt động của Đoàn cơ sở CAQ Long Biên, Đại tá Vũ Văn Hùng – Trưởng CAQ Long Biên nhấn mạnh: “Trong nhiều năm qua, Đoàn cơ sở CAQ đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, từ đó động viên thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng tham gia, đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên CAQ từng bước đi vào nền nếp, đạt hiệu quả cao”. Thượng tá Nguyễn Văn Tuấn - Phó Trưởng CAQ Long Biên cũng có những nhận xét cụ thể về hoạt động, phong trào đoàn: “Trên từng lĩnh vực công tác, các bạn trẻ luôn phát huy được tính xung kích, sáng tạo, khát khao được cống hiến; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, không ngừng học tập phấn đấu vươn lên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới của người chiến sỹ CAND”.

Điểm nhấn của phong trào Đoàn cơ sở CAQ Long Biên trong thời gian qua chính là tham gia thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, và chương trình hành động “Xây dựng phong cách người CSND vì nhân dân phục vụ”. Bí thư Đoàn Ngô Trọng Quyết chia sẻ, mỗi đoàn viên thanh viên đều có nhận thức đầy đủ, đúng đắn về ý nghĩa, tác dụng của phong trào học tập theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND, và coi việc thực hiện phong trào là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên, là thước đo cho việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị đạo đức của người đoàn viên công an. 

Trong Tháng thanh niên năm 2013, Ban chấp hành Đoàn thanh niên CAQ đã xây dựng kế hoạch hoạt động, triển khai sâu rộng đến các chi đoàn CAQ, vừa đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu công tác, vừa chú trọng công tác tình nghĩa xã hội, chia sẻ, giúp đỡ các gia đình, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận và toàn thành phố…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC