Đời sống

Phong tỏa trụ sở công an huyện nơi có 1 chiến sỹ dương tính với Covid-19

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Sau khi ghi nhận một chiến sỹ công an huyện Đô Lương (Nghệ An) dương tính với Covid-19, cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời trụ sở để truy vết những người liên quan.

Ngày 23/6, Nghệ An ghi nhận thêm hai ca dương tính với Covid-19. Trong hai trường hợp có người đàn ông 41 tuổi (trú huyện Đô Lương), được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly.

Được biết, người đàn ông này là cán bộ công an huyện Đô Lương. Trước khi được xác định dương tính với Covid-19 người này là F1 của một bệnh nhân ở TP. Vinh.

Phong tỏa trụ sở công an huyện nơi có 1 chiến sỹ dương tính với Covid-19 ảnh 1

Sau khi ghi nhận 1 chiến sỹ dương tính, toàn trụ sở công an huyện đã được phong tỏa để truy vết

Lịch trình di chuyển của người này từ ngày 1/6 đến nay bệnh nhân này ngoài làm việc ở trụ sở Công an huyện Đô Lương, còn tiếp xúc, làm việc với đoàn kiểm tra căn cước công dân đến làm việc tại Ban công an xã Hồng Sơn (huyện Đô Lương). Về quê mẹ tại huyện Nghĩa Đàn và nhà riêng ở thị xã Thái Hòa, tiếp xúc với vợ, con.

Sau khi xác định người đàn ông này dương tính với Covid-19, cơ quan chức năng đã thực hiện phong tỏa tạm thời trụ sở Công an huyện Đô Lương để truy vết F1, F2 và phun khử khuẩn.

Từ ngày 13/6 đến nay, Nghệ An ghi nhận 39 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong đó, TP. Vinh (26 ca), huyện Diễn Châu (9 ca); các huyện Nam Đàn, Tân Kỳ, Đô Lương và Quỳ Hợp mỗi huyện có 1 ca.

Trước đó, vào ngày 22/6, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An nơi đang điều trị cho các ca nhiễm Covid-19 đã xin phép Bộ Y tế tổ chức hội chẩn trực tuyến với các chuyên gia ở Hà Nội để đưa ra các biện pháp điều trị cho bệnh nhân dương tính là nữ, 86 tuổi, có bệnh lý nền là ung thư dạ dày, tình trạng suy kiệt. Bệnh nhân này rơi vào tình trạng nặng, sức khỏe yếu, nguy cơ diễn biến nặng và tử vong là rất cao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC