Đời sống

Phong tỏa tạm thời nơi ở của 2 bệnh nhân dương tính Covid -19 ở quận Đống Đa

LN
ANTD.VN -  Sáng 17-7, lực lượng chức năng quận Đống Đa, Hà Nội đã khẩn trương phong tỏa tạm thời nơi ở của 2 bệnh nhân được xác định dương tính với Covid – 19.

Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội vừa thông tin ghi nhận 13 trường hợp dương tính với Covid- 19, trong đó có 2 trường hợp ở quận Đống Đa. 2 trường hợp F0 ghi nhận tại phường Láng Hạ và Hàng Bột.

Theo đó, bệnh nhân T.C.T, nam, SN 1990 có địa chỉ tại phường Láng Hạ. Bệnh nhân làm nhân viên Công ty TNHH mua bán nợ Việt Nam tại số 59 Quang Trung, Nguyễn Du và là anh họ của bệnh nhân T.T.H (nhân viên ngân hàng Vietinbank - 25 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm).

Phong tỏa tạm thời nơi ở của 2 bệnh nhân dương tính Covid -19 ở quận Đống Đa ảnh 1

Phong tỏa tạm thời nơi ở của 2 bệnh nhân dương tính với Covid 19

Trong thời gian gần đây hai người này không tiếp xúc với nhau. Ngày 16-7, bệnh nhân T.T.H được xác định dương tính nên bệnh nhân T.C.T đi làm xét nghiệm test nhanh tại Bệnh viện Hồng Ngọc và có kết quả dương tính. Bệnh nhân được lấy lại mẫu và chuyển sang Bệnh viện Đống Đa theo dõi sức khỏe. Đêm 16-7 có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 (Bệnh viện Hồng Ngọc thực hiện).

Tiếp đó là bệnh nhân Đ.H.Đ.L, nữ, có địa chỉ tại phường Hàng Bột. Bệnh nhân là cháu của bệnh nhân T.T.H và tiếp xúc gần nhất ngày 14-7 sau đó về nhà ở quận Đống Đa. Ngày 16/7, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, lực lượng chức năng quận Đống Đa đã đã tiến hành phong tỏa tạm thời nơi ở của 2 bệnh nhân trên để tiến hành khoanh vùng, truy vết và thực hiện phun khử khuẩn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC