Đời sống

Phong tỏa Khoa Cấp cứu -Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô vì hai ca dương tính SARS-CoV-2 đến khám

Duy Tiến
ANTD.VN - Chiều 12-5, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô đã kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp, phong toả khoa Cấp cứu, sau khi ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 đến khám.
Phong tỏa Khoa Cấp cứu -Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô vì hai ca dương tính SARS-CoV-2 đến khám ảnh 1

Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô phong tỏa khoa Cấp cứu để phòng Covid-19

Thông tin từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, trưa nay, khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận 2 bệnh nhân là N.T.T.H (sinh năm 1979) và N.V.T (sinh năm 1977, địa chỉ P806, ĐN2 tòa nhà Center Point, 27 Lê Văn Lương) đến khám.

Hai bệnh nhân này không khai báo tiền sử dịch tễ, đi lại, đến khám vì có triệu chứng ho, đau họng, không rõ sốt. Cả 2 đã được đưa thẳng vào phòng cách ly và làm test kháng nguyên Covid-19 tại chỗ.

Khi có kết quả test nhanh dương tính, lúc này 2 bệnh nhân mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng từ ngày 30/4-2/5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5/2021.

Ngay lập tức, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Bệnh viện Hữu Nghị đã quyết định triển khai phong tỏa toàn bộ khoa Cấp cứu, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khoa, tạm ngừng hệ thống điều hòa.

Đồng thời với việc phong toả khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu Nghị cũng thiết lập Bộ phận Cấp cứu tạm thời tại phòng khám theo yêu cầu, phun khử khuẩn, lập danh sách cách ly 2 F1 và 3 F2...) và chuyển 2 bệnh nhân sang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC