Phòng ngừa nguy cơ cháy nổ tại nhà dân do sử dụng điện không an toàn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhiều kiến thức về sử dụng điện an toàn và kỹ năng thoát nạn trong đám cháy đã được lực lượng chức năng phổ biến tại lớp tập huấn do UBND phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức vào tối 13/6.

Sau vụ cháy xảy ra tại ngõ 43 Trung Kính, quận Cầu Giấy vào rạng sáng ngày 24-5 vừa qua, khiến 14 người tử vong, 6 người bị thương, một lần nữa công tác PCCC tại nhà dân, các khu nhà trọ lại trở lên cấp thiết hơn bao giờ hết. Đặc biệt, trong thời điểm nắng nóng cực đoan, bất thường như hiện nay, cháy, nổ tiềm ẩn nguy cơ cao, thì việc chủ động phòng ngừa các nguyên nhân xảy cháy là rất quan trọng.

Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hai Bà Trưng hướng dẫn người dân kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ

Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hai Bà Trưng hướng dẫn người dân kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ

Tại buổi tập huấn, Thiếu tá Nguyễn Anh Sơn, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hai Bà Trưng, đã chỉ rõ về các loại hình nhà ở và các điều kiện về thoát nạn sự cố cần phải có, yêu cầu người dân cần phải thực hiện; đồng thời đưa ra nhiều hình ảnh, clip về các vụ cháy đã xảy ra tại nhà dân, phân tích các tình huống, nguyên nhân cháy... từ đó hướng dẫn người dân cách xử lý. Những kiến thức chia sẻ tại buổi tập huấn rất bổ ích giúp người dân nâng cao ý thức trong việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt tại gia đình, và trang bị kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ và thoát nạn sự cố.

Tại buổi tập huấn phổ biến kiến thức về an toàn điện tại nhà dân

Tại buổi tập huấn phổ biến kiến thức về an toàn điện tại nhà dân

Chương trình tập huấn đã thể hiện sự quan tâm, chú trọng về công tác PCCC của chính quyền địa phương, luôn đặt người dân là trung tâm, là chủ thể; đặt an toàn, tính mạng người dân lên trên hết, trước hết; đảm bảo an toàn cháy, nổ để phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội của đất nước. Theo lãnh đạo UBND phường Nguyễn Du, trong công tác PCCC phải lấy phòng ngừa là chính, phòng là "xây", chữa là "chống", lấy phòng là "cơ bản" chiến lược lâu dài, làm tốt công tác phòng cháy để giảm công tác chữa cháy.