Chính trị - Xã hội

Phòng ngừa chặt tại chỗ, tăng cường phối hợp địa bàn giáp ranh để chặn dịch Covid

H.Q
ANTD.VN -  Thượng tá Phạm Văn Hậu – Trưởng Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội kiểm tra, động viên các điểm chốt phong tỏa, cách ly dịch Covid, nhấn mạnh yêu cầu: Phòng ngừa chặt tại chỗ, tăng cường phối hợp địa bàn giáp ranh để chặn dịch Covid.
Phòng ngừa chặt tại chỗ, tăng cường phối hợp địa bàn giáp ranh để chặn dịch Covid ảnh 1

Chỉ huy Công an huyện Gia Lâm kiểm tra, động viên chốt trực tại địa bàn xã Kim Sơn

Trao đổi với PV ANTĐ ngày 10-5, chỉ huy Công an huyện Gia Lam cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện đã họp, đánh giá tình hình, mức độ dịch bệnh đồng thời chỉ đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện và hệ thống chính trị tại xã Kim Sơn tập trung khoanh vùng dập dịch.

Phòng ngừa chặt tại chỗ, tăng cường phối hợp địa bàn giáp ranh để chặn dịch Covid ảnh 2

Yêu cầu đặt ra là tăng cường kiểm soát, ngăn chặn tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid

Với chức trách của mình, Công an huyện đã chủ động tham mưu lập các chốt kiểm soát dịch bệnh và xây dựng phương án triển khai bố trí lực lượng tham gia các chốt đảm bảo an ninh, trật tự 24/24h.

“Lực lượng Công an huyện đang tập trung thực hiện chiến dịch cấp căn cước công dân, đồng thời thực kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm bảo vệ cuộc bầu cử quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp. Cán bộ, chiến sỹ tiếp tục khắc phục khó khăn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Thượng tá Phạm Văn Hậu bày tỏ quyết tâm của toàn lực lượng Công an huyện.

Trong ngày và tối 9-5, chỉ huy Công an huyện đã trực tiếp kiểm tra, động viên cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn xã Kim Sơn.

Cùng với việc quán triệt những nội dung, nhiệm vụ trọng tâm, chỉ huy Công an huyện đã chỉ đạo công tác bảo đảm hậu cần tốt nhất có thể để cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là việc phòng dịch cho chính bản thân không để bị lây nhiễm chéo.

Thông tin với PV ANTĐ, Thượng tá Phạm Văn Hậu cho biết, đã trao đổi nhanh với các chốt kiểm soát dịch bệnh của huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) tiếp giáp với địa bàn huyện Gia Lâm, để thống nhất cơ chế phối hợp, ngăn chặn tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cũng như giữ vững an ninh, trật tự, nhất là thời điểm bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đang đến gần.

Không chỉ tập trung tại địa bàn xã Kim Sơn, chỉ huy Công an huyện Gia Lâm đã kiểm tra, đánh giá tình hình địa bàn khu vực các xã Lệ Chi, Dương Quang, Phú Thị, và yêu cầu các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng phương án sẵn sàng ứng phó, phong toả dập dịch diện rộng, khi dịch bệnh tiếp tục lan rộng.

Tinh thần chỉ đạo chung là trước mắt tập trung phối hợp với Công an huyện Thuận Thành thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chốt phong toả tại địa phận giáp ranh, không để lây lan dịch bệnh sang địa bàn, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các phòng ban ngành của huyện Gia Lâm dập dịch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC