Quân sự

Phòng không Syria chịu tổn thất lớn sau các cuộc không kích của Israel

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Các chuyên gia phân tích quân sự của trang tin Avia-pro mới đây cho biết, hậu quả mà lực lượng phòng không Syria phải hứng chịu sau các cuộc tấn công bằng máy bay chiến đấu của không quân Israel là tương đối lớn.
Phòng không Syria chịu tổn thất lớn sau các cuộc không kích của Israel ảnh 1

Radar của hệ thống phòng không Syria bị phá hủy trong một cuộc không kích của Israel

Theo các nguồn tin của Nga và Israel, những cuộc tấn công ác liệt của không quân Israel đã dẫn đến tổn thất vô cùng nghiêm trọng cho quân đội Syria. Mặc dù Israel chỉ sử dụng máy bay chiến đấu F-16 để đánh quân đội Syria được biết đến là có các hệ thống phòng không khá hiện đại, nhưng tổn thất mà lực lượng phòng không Syria phải hứng chịu đã lên tới 30%.

“Không quân Israel đã phá hủy một phần ba hệ thống phòng không Syria trong hai năm qua khi đối đầu với các nhóm chiến binh thân Iran ở quốc gia Trung Đông”, Jerusalem Post đưa tin.

“Tel Aviv đã tiến hành một chiến dịch quân sự chống lại Tehran kể từ năm 2013, tấn công các mục tiêu ở Syria và Iraq với mục đích tiêu diệt các nhóm chiến binh thân Iran ở những nước này và cắt nguồn cung cấp vũ khí cho Hezbollah ở Lebanon”, ấn phẩm “Reporter” thông tin cho biết.

Nhiều nguồn tin nói rằng, trong 3 năm đối đầu gần đây giữa Damascus và Tel Aviv, không quân Syria đã bắn 844 tên lửa vào các máy bay chiến đấu của Israel, (thực tế này đã được quân đội Israel ghi nhận). Điều này cho thấy bất kỳ cuộc tấn công nào của hệ thống phòng không Syria đều không phải là điều bất ngờ đối với không quân Israel. Tuy nhiên, bất chấp sự hiện diện của tổ hợp quân sự "Pantsir-S" và S-300 của Syria, không một tên lửa nào có thể bắn trúng máy bay chiến đấu Israel.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC