Chính trị - Xã hội

Phòng Hậu cần CATP Hà Nội: Sát sao từ những điều nhỏ nhất

Hoàng Phong
ANTĐ - Công việc của CBCS Phòng Hậu cần đã góp phần quan trọng tạo nên kết quả, thành tích của nhiều đơn vị trong CATP Hà Nội. 

Phòng Hậu cần CATP Hà Nội: Sát sao từ những điều nhỏ nhất ảnh 1
Nhiều công trình, trụ sở các đơn vị đã được hoàn thành, trong đó có 
đóng góp lớn của Phòng Hậu cần

Năm 2013 được CATP Hà Nội chọn là năm đột phá về cải cách hành chính, mà một trong số các phần việc được tập trung giải quyết là xây dựng trụ sở cho các đơn vị, đặc biệt những đơn vị trực tiếp chiến đấu. Chỉ trong 6 tháng cuối năm 2013, hơn 10 trụ sở của các đơn vị thuộc Phòng CSGT, Trung đoàn CSCĐ… đã được xây dựng mới, sửa chữa. Nhiệm vụ và công việc của CBCS Phòng Hậu cần đã vất vả lại càng nặng nề hơn.

Nhìn những trụ sở làm việc khang trang, ít ai hình dung được rằng CBCS phòng Hậu cần đã phải lo toan đến từng viên gạch, giám sát, tính toán chi tiết đến từng khâu sao cho vừa đảm bảo cao nhất tiêu chuẩn chất lượng công trình, vừa tiết kiệm tối đa ngân sách.

Bên cạnh đó còn là rất nhiều những kỳ cuộc lớn của thành phố mà CATP phải tham gia bảo vệ. Muốn các đơn vị hoạt động trơn tru hiệu quả, công tác hậu cần trang cấp thiết bị, vật tư nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ, xăng dầu… của Phòng Hậu cần là không thể thiếu. Tất cả những đơn vị, đầu mối nghiệp vụ thuộc CATP đều được Phòng Hậu cần rà soát, cung cấp đủ theo đúng chỉ tiêu, số lượng. Sự chủ động và linh hoạt của Phòng Hậu cần trong công tác đã góp phần giúp cho hoạt động chiến đấu, phục vụ của lực lượng CATP đạt hiệu quả cao nhất, góp phần vào thành tích chung của CATP Hà Nội. 

Lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, cải tạo, sửa chữa được Ban chỉ huy Phòng Hậu cần đặc biệt quan tâm. Đơn vị đã tranh thủ và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ của UBND các cấp để cải tạo, sửa chữa, xây mới nhiều công trình, nâng cao điều kiện làm việc, sinh hoạt cho CBCS. Trong năm 2013, Phòng Hậu cần đã và đang triển khai 20 dự án với tổng mức đầu tư hàng tỷ đồng. Trong số các dự án đó, có 9 dự án trọng điểm của CATP. Ngoài một số phòng nghiệp vụ, đơn vị cũng triển khai nhiều dự án xây dựng cơ sở hạ tầng làm việc của Công an các quận, huyện và đặc biệt là công an cấp phường, đồn, trạm, đội. Những dự án về xây dựng kho vật chứng, nhà giam, nhà tạm giữ… cũng đang được đơn vị khẩn trương hoàn thành, đẩy mạnh triển khai trong năm 2014.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP, tất cả những trụ sở, công trình, dự án trên đều được Phòng Hậu cần phối hợp với các đơn vị chủ quản thực hiện chặt chẽ từ khâu tư vấn thiết kế, giám sát thi công, tư vấn giám sát… Kết quả không những rút ngắn tối đa thời gian thi công mà còn đảm bảo tuyệt đối về an toàn chất lượng công trình, mỹ quan kiến trúc và tiết kiệm chi phí đầu tư.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC