Kinh doanh

Phòng giao dịch Eximbank bị đốt, ngân hàng thiệt hại ra sao?

Hà Loan
ANTD.VN - Từ kết quả khám nghiệm hiện trường, trích xuất dữ liệu camera và lời khai nhân chứng, những người liên quan đến vụ cháy tại phòng giao dịch Eximbank ở quận Gò Vấp (TP.HCM), cơ quan Công an nhận định bước đầu vụ cháy là do chủ ý của một người đàn ông. Người này đã bị triệu tập để lấy lời khai.
Phòng giao dịch Eximbank bị đốt, ngân hàng thiệt hại ra sao? ảnh 1

Vụ cháy được xác định xuất phát từ đường dây điện phía ngoài phòng giao dịch Eximbank

Trao đổi với phóng viên sáng nay, đại diện Eximbank cho biết sau khi vụ cháy xảy ra tại phòng giao dịch Eximbank và căn hộ liền kề trên đường Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp (TP.HCM) vào rạng sáng 14/9, lực lượng Công an vào cuộc và phát hiện đây là vụ cháy có chủ ý.

Theo đó, từ kết quả khám nghiệm hiện trường, trích xuất dữ liệu camera và lời khai nhân chứng, những người liên quan, Công an quận Gò Vấp nhận định bước đầu vụ cháy là do chủ ý của một người đàn ông. Hiện người này đã bị triệu tập để lấy lời khai.

“Dữ liệu camera cho thấy có một người đàn ông vô gia cư ngồi phía trước Phòng giao dịch. Phía sát vách phòng giao dịch Eximbank có một đường dây điện ngầm từ mặt đất đi lên, thì người vô gia cư này ngồi ở đây và đốt sợi dây điện đó” – đại diện Eximbank cho biết.

Phía ngân hàng cũng thông tin vụ cháy chỉ gây thiệt hại phía bên ngoài tầng trệt của phòng giao dịch ngân hàng cũng như 2 căn hộ liền kề. “Toàn bộ tiền và giấy tờ, chứng từ không để ở quầy giao dịch mà cuối ngày được tất toán đưa vào kho nên không bị cháy. Vì vậy trong vụ cháy này, Ngân hàng thiệt hại không nhiều, chỉ bất tiện là khách hàng phải chuyển Phòng giao dịch khác một thời gian để sửa chữa” – đại diện Eximbank nói.

Trước đó, rạng sáng 14-9, một tài xế xe ôm khi lưu thông trên đường Nguyễn Oanh (quận Gò Vấp) đã phát hiện phòng giao dịch Eximbank cháy nên trình báo lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã có mặt kịp thời và nhanh chóng dập lửa, khống chế đám cháy.

Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy một số tài sản của phòng giao dịch ngân hàng và cửa hàng nệm bị hư hỏng, không có thiệt hại về người.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC