Chính trị - Xã hội

Phòng, chống hiệu quả Covid-19, tăng cường đẩy mạnh xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn, ma túy

Hoàng Phong
ANTD.VN - Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã nhấn mạnh yêu cầu trên với Lãnh đạo Cục CSGT trong chuyến thăm, chúc Tết, kiểm tra công tác đảm bảo trật tự ATGT, phòng, chống dịch của Cục CSGT vào chiều 8-2.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của Cục CSGT trong thời gian vừa qua, đặc biệt là vai trò chủ công đảm bảo TTATGT; trong xây dựng, hướng dẫn các địa phương các chuyên đề công tác.

Phòng, chống hiệu quả Covid-19, tăng cường đẩy mạnh xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn, ma túy ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc chỉ đạo Cục CSGT tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo TTATGT, phòng chống lụt bão…; phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát QLHC về TTXH chuẩn bị các phần việc của CSGT như việc xử phạt trực tuyến, nộp kho bạc nhà nước để thực hiện ngay khi khai trương hệ thống dữ liệu Quốc gia về dân cư.

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu Cục CSGT cần rà soát lại các kế hoạch cao điểm để có điện chỉ đạo cụ thể đối với Công an các đơn vị, địa phương, trong đó tập trung chú ý phương án xử lý chống tình trạng đua xe trái phép, đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Phòng, chống hiệu quả Covid-19, tăng cường đẩy mạnh xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn, ma túy ảnh 2

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc tặng quà CSGT

"Trong thời gian tới, Cục CSGT cần nâng cấp tính chuyên nghiệp trong thực hiện các nhiệm vụ, sự kiện; xây dựng hình ảnh CSGT đẹp, ấn tượng. Giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí.

Đặc biệt, cần thực hiện nghiêm, hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19 nhưng vẫn đảm bảo ATGT, tăng cường tuyên truyền và xử lý nghiêm vi phạm, nhất là vi phạm về nồng độ cồn. Rà soát lại để thực hiện tốt chính sách đối với toàn lực lượng, động viên kịp thời đối với gia đình CBCS có hoàn cảnh khó khăn, bị thương, hi sinh khi làm nhiệm vụ” – Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh.

Theo báo cáo của Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT: Trong năm 2020, TNGT giảm sâu trên cả 3 tiêu chí, lực lượng CSGT đã thể hiện vai trò tư lệnh trong thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo ATGT.

Đặc biệt, trong Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vừa qua, lực lượng CSGT là một trong những lực lượng tham gia có hiệu quả trong đảm bảo an ninh, an toàn, dẫn đoàn đưa đón các đại biểu an toàn, chu đáo, được các đồng chí lãnh đạo và người dân đánh giá cao.

Năm 2021, Cục CSGT tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác xây dựng lực lượng; nêu bật trách nhiệm chỉ huy, người đứng đầu đơn vị. Nâng cao công tác cũng như chất lượng, thực chất nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo TTATGT; quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả và tạo sự răn đe những vi phạm…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC