Thế giới

Phó Tổng thống Mỹ J.Biden: Trung Quốc không có phát minh nào!

Trần Biên
ANTĐ - Ngày 28-5, phát biểu trong lễ khai giảng của Học viện Không quân Hoa Kỳ ở Colorado Springs, bang Colorado về chính sách đối ngoại của Mỹ, Phó Tổng thống Joe Biden đã bác bỏ mối quan ngại về sức mạnh kinh tế của Trung Quốc và mỉa mai rằng nước này không hề có bất kỳ một bằng phát minh sang chế nào.

“Thực tế, số lượng các nhà hoa học, kỹ sư mà Trung Quốc đào tạo đang cao gấp khoảng 6-8 lần nước Mỹ. Nhưng tôi đố các bạn kể ra một đề tài khoa học hay một dự án sáng tạo được công nhận bằng sáng chế do Trung Quốc làm ra”, ông Biden nói.

Phó Tổng thống Mỹ J.Biden: Trung Quốc không có phát minh nào! ảnh 1

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden

Phó Tổng thống Mỹ còn đã nhắc lại rằng, trong quá khứ Bắc Kinh đã gặp nhiều vấn đề phát minh sáng tạo. Ông cho rằng, chính vấn đề nhân quyền là yếu tố chính đã cản trở sự tiến bộ của Bắc Kinh trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là tư duy trong các hình thức đổi mới. Hồi cuối năm ngoái, trong chuyến thăm Trung Quốc, ông Biden đã kêu gọi sinh viên tại Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh chứng minh một điều “sáng tạo chỉ được diễn ra ở những nơi bạn được tự do” và sau đó câu này cũng được đích thân ông Biden gửi tới Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Đây không phải lần đầu Phó Tổng thống Mỹ Biden lên tiếng chê bai không có bằng phát minh nào “made in China” của người Trung Quốc.

(Theo CNN/Gazeta)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC