Thế giới

Phó Tổng thống Afghanistan thoát chết trong vụ đánh bom ở Kabul

Hải Yến
ANTD.VN -  Ngày 9-9, một quả bom nhắm vào Phó Tổng thống Afghanistan Amrullah Saleh đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và một số nhân viên an ninh bị thương. Chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm, nhưng ông Saleh được biết đến với lập trường chống Taliban.

Phát ngôn viên của ông Amrullah Saleh cho biết, một quả bom bên đường đã phát nổ gần đoàn xe của Phó Tổng thống vào sáng 9-9. Ông Saleh, một trong 2 Phó Tổng thống Afghanistan đã thoát nạn mà không gặp thương tích gì. Tuy nhiên, một số cận vệ của ông đã bị thương trong vụ việc.

Phó Tổng thống Afghanistan thoát chết trong vụ đánh bom ở Kabul ảnh 1

Bộ Y tế Afghanistan xác nhận, vụ nổ khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 16 người bị thương

Hãng tin DW của Đức cho hay, xuất hiện trên truyền hình ngay sau vụ tấn công, ông Saleh cho biết ông vẫn ổn và chỉ bị bỏng nhẹ. Khán giả truyền hình có thể thấy ông quấn băng ở 1 tay.

Vụ đánh bom mới nhất này diễn ra trong bối cảnh Afghanistan và Taliban dự kiến ​​sẽ sớm bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình tại Doha, Thủ đô của Qatar. Taliban phủ nhận mọi liên quan đến vụ tấn công.

Phó Tổng thống Saleh là một người có quan điểm chống Taliban. Ông cũng đã từng thoát nạn sau một cuộc tấn công khác trước cuộc bầu cử tổng thống vào năm ngoái. Khi đó, ít nhất 20 người, chủ yếu là dân thường, đã thiệt mạng và 50 người khác bị thương khi các tay súng nhắm vào văn phòng của ông ở Kabul.

Theo DW

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC