Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ 5 người chết dưới hầm nước mắm

ANTD.VN - Ngày 12-1, một vụ tai nạn đã xảy ra tại công ty Foodtech JSC chi nhánh Phú Yên (Khu công nghiệp Hòa Hiệp, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) khiến 5 người thiệt mạng. 

Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường. (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có chỉ đạo khắc phục hậu quả và làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Phó Thủ tướng yêu cầu: Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân sớm vượt qua đau thương, mất mát, ổn định cuộc sống. Các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác định nguyên nhân, trách nhiệm liên quan đến vụ tai nạn, nếu phát hiện có sai phạm thì xử lý theo quy định pháp luật; kiểm tra, rà soát các cơ sở sản xuất trên địa bàn về tuân thủ các quy định an toàn lao động, tăng cường thanh tra, kiểm tra đảm bảo không để xảy ra vụ việc tương tự.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chỉ đạo và phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên khắc phục nhanh hậu quả vụ tai nạn.

Trước đó, khoảng 11h ngày 12-1, một công nhân của công ty Foodtech JSC chi nhánh Phú Yên (doanh nghiệp tư nhân chuyên chế biến thủy sản), xuống hầm ủ mắm để lấy mẫu xét nghiệm. 

Khoảng 10 phút sau không thấy công nhân này lên, một công nhân khác đã cắt cầu dao điện xuống kiểm tra và cũng gặp nạn. 

Sau đó lần lượt 3 công nhân khác xuống cứu người cũng gặp nạn. Cả 5 công nhân đều tử vong, nghi do ngạt khí. 

Danh tính của 5 nạn nhân gồm: Huỳnh Văn Nê (22 tuổi, quê ở Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa), Lê Thành (30 tuổi, trú Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa), Nguyễn Văn Vinh (50 tuổi, trú Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa), Lê Viết Nguyên (36 tuổi, trú ở Hòa Thành, huyện Đông Hòa) và SiRi Phong (47 tuổi, Quốc tịch Thái Lan).

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã có mặt tại hiện trường để tiến hành công tác nghiệp vụ và đưa thi thể các nạn nhân tới cơ sở y tế.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.