Đời sống

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm xóm chạy thận vào ngày 30 Tết

Duy Tiến
ANTD.VN - Sáng nay, 24-1, cũng là ngày 30 Tết, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm các bệnh nhân ở "xóm chạy thận" ở phố Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)  – nơi vẫn còn hàng trăm bệnh nhân vì bệnh tình mà phải đón Tết xa quê.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm các bệnh nhân ở xóm chạy thận ngõ 121 Lê Thanh Nghị

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm các bệnh nhân ở xóm chạy thận ngõ 121 Lê Thanh Nghị

Ngõ 121 Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) từ nhiều năm nay vẫn được mọi người gọi với cái tên quen thuộc “xóm chạy thận”. Nơi đây là mái nhà của hơn 130  bệnh nhân đang từng ngày, từng giờ chống chọi với căn bệnh suy thận.

Tại “xóm chạy thận” này, đa số là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, họ nương tựa vào nhau cùng chống chọi với bệnh tật. Nhiều người vừa bươn chải kiếm sống vừa  để có tiền lo chi phí thuốc men điều trị bệnh.

Đến thăm phòng trọ của bệnh nhân Mai Anh Tuấn (44 tuổi, Ba Vì, Hà Nội) – người có "thâm niên" 24 năm chạy thận tại Bệnh viện Bạch Mai, cũng là người có thâm niên “lão làng” tại xóm chạy thận,  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên anh Tuấn cùng bà con "xóm chạy thận" vượt lên khó khăn để điều trị bệnh.

"Hôm nay, đến đây tôi rất cảm động, được gặp bà con tôi rất vui mừng vì trong lúc khó khăn bà con thương yêu nhau hết mực để cùng nhau vượt qua bệnh tật" – Phó Thủ tướng nói.

Trong khi đó, với những bệnh nhân ở xóm chạy thận, việc được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến tận nơi chúc mừng, thăm hỏi vào ngày 30 Tết khiến họ thực sự cảm động.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm bệnh nhân đang điều trị tại BV Việt Đức

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm bệnh nhân đang điều trị tại BV Việt Đức

Cũng trong buổi sáng ngày cuối cùng của năm Kỷ Hợi, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm, chúc Tết bệnh nhân và các y bác sỹ trực Tết tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 103, Bệnh viện Việt Đức.

Tại Bệnh viện Quân Y 103, Phó Thủ tướng đã đến thăm các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Thận và lọc máu và Khoa Hồi sức tích cực và chống độc. Tại đây, Phó Thủ tướng đã trao tặng 45 suất quà Tết đến tận tay các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa.

Còn tại Bệnh viện Việt Đức, thăm hỏi và chúc mừng các y bác sĩ của bệnh viện nhân dịp đón xuân mới, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định y tế là một trong những ngành vất vả, nhất là trong dịp Tết. Phó Thủ tướng đã biểu dương  đội ngũ các y bác sỹ của bệnh viện  đã luôn nỗ lực vượt qua rất nhiều khó khăn để thực hiện tốt nhất công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng nhắn nhủ các y bác sỹ cần đảm bảo công tác trực, khám chữa bệnh cho người dân kể cả trong dịp Tết, các bệnh viện cần chủ động thực hiện nghiêm các chỉ đạo, sẵn sàng ở mức cao nhất phòng chống dịch nCoV đang bùng phát và nguy cơ lan rộng. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC