Chính trị - Xã hội

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội

Duy Anh
ANTD.VN - Sáng 7-7, có mặt tại điểm thi trường THCS Nghĩa Tân, Cầu Giấy trong buổi thi đầu tiên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kiểm tra công tác tổ chức thi của Hà Nội, đồng thời động viên phụ huynh, thí sinh dự thi tại điểm thi này.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên thi sính trong buổi thi đầu tiên sáng 7-7

Trong buổi thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có mặt tại điểm thi trường THCS Nghĩa Tân, Cầu Giấy nhằm động viên thí sinh và người nhà có mặt tại điểm thi này, đồng thời kiểm tra công tác triển khai coi thi của Hà Nội.

Đối với công tác coi thi, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặc biệt lưu ý, việc thực hiện quy chế thi phải hết sức nghiêm túc; đồng thời tạo điều kiện tối đa cho thí sinh. Cụ thể, các điểm thi cần nhắc nhở thí sinh nhiều vòng, nhiều lần về việc không mang những thiết bị, vật dụng không được phép vào phòng thi; đối với những trường hợp đến muộn hay vi phạm quy chế trong phòng thi thì cần xem xét kỹ càng, đúng với thực tế, tránh để thí sinh thiệt thòi vì những lỗi không đáng có hay vô ý mắc phải.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác tổ chức kỳ thi THPT năm 2022 của Hà Nội và các địa phương trên cả nước. Sau thời gian thực hiện lộ trình đổi mới, cùng với việc giao cho địa phương tổ chức, đến nay, kỳ thi THPT đã thực sự nhẹ nhàng đối với thí sinh, người dân, xã hội nhưng vẫn bảo đảm trung thực, khách quan, là một trong những căn cứ quan trọng để các trường đại học, cao đẳng xét tuyển.

Tham gia kiểm tra điểm thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, cả nước có hơn 989.000 thí sinh đăng ký dự thi (đạt tỉ lệ 98%), trong đó có 38 trường hợp thí sinh nhiễm COVID-19 được bố trí tại các phòng thi riêng.

Môn thi Văn buổi sáng diễn ra an toàn, nghiêm túc, trường thi yên tĩnh. Cán bộ tham gia kỳ thi thực hiện đúng quy chế, nhất là phòng, chống gian lận công nghệ cao; bảo đảm an toàn dịch bệnh cho thí sinh. Tuy nhiên, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ yêu cầu tất cả các điểm thi tiếp tục rút kinh nghiệm, không chủ quan trong các buổi thi tiếp theo.

"Đây là kỳ thi rất quan trọng đối với các em học sinh. Cả xã hội tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em. Hy vọng các em sẽ đạt được những kết quả cao nhất trong kỳ thi", Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

Bà Vũ Thị Xuân Dung, Trưởng điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân cho biết, so với những năm trước, việc tổ chức kỳ thi THPT ngày càng nhẹ nhàng, thuận lợi cho các thí sinh; các quy định cũng ngày một chặt chẽ, rõ ràng trách nhiệm tới từng cán bộ coi thi.

Tại buổi kiểm tra điểm thi trường THCS Nghĩa Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố năm 2022 cho biết, Hà Nội sẽ nghiên cứu đề xuất một số đổi mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đề nghị các điểm thi tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng đã kiểm tra công tác coi thi tại các điểm thi THPT Quang Trung - Đống Đa, THPT Nhân Chính, Thanh Xuân.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đặc biệt lưu ý các điểm thi tiếp tục quán triệt tới tất cả các thành viên về việc thực hiện nghiêm túc quy chế thi, tuyệt đối không chủ quan ở bất kỳ khâu nào.

Trước mỗi buổi thi, cán bộ coi thi cần nhắc nhở thí sinh về các nội dung quan trọng trong quy chế thi; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, không để thí sinh vi phạm quy chế thi.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng yêu cầu Ban Chỉ đạo thi các địa phương và các điểm thi tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình hình tại điểm thi, xử lý tốt các tình huống nhằm giữ an toàn ở tất cả các khâu và bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC