Chính trị - Xã hội

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo siết chất lượng đào tạo nhân lực ngành y

Theo Vietnam+
ANTĐ - Trước những xôn xao của dư luận về việc Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được phép đào tạo ngành Y đa khoa và Dược học, tối qua, 2/12, Văn phòng Chính phủ đã có văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi hai Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế về vấn đề này.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo siết chất lượng đào tạo nhân lực ngành y ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Theo đó, Phó Thủ tướng khẳng định việc đào tạo và cho phép mở ngành đào tạo nhân lực ngành y tế nói chung, đào tạo bác sỹ, dược sỹ nói riêng cần đạt chất lượng đào tạo là yêu cầu, tiêu chí hàng đầu.

Phó Thủ tướng chỉ đạo hai bộ thống nhất với nhau khẩn trương ban hành văn bản quy định tiêu chí, điều kiện mở ngành, tuyển sinh đào tạo Y khoa, Dược học phù hợp với đặc thù và đảm bảo yêu cầu chất lượng nhân lực ngành y tế. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Y tế đánh giá thực trạng đào tạo Y khoa, Dược học. Trước hết, hai Bộ tổ chức khảo sát, đánh giá tại các trường đại học đa ngành và có phương án, giải pháp cần thiết để đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình đào tạo và chất lượng đầu ra.

Với trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra việc trường này thực hiện các yêu cầu, đảm bảo các điều kiện cần thiết theo đúng kết luận tại Biên bản của Đoàn thẩm định (liên ngành Giáo dục – đào tạo – Y tế tổ chức trước khi Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định cho phép trường mở ngành).  

Công văn nêu rõ: Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ được cho phép trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được tuyển sinh đào tạo Y khoa, Dược học khi trường đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC