Thế giới

Phó Thủ tướng Crimea: Vấn đề nước sạch sẽ được giải quyết vào mùa hè 2021

Hải Yến
ANTD.VN -  Theo Phó Thủ tướng Crimea Georgy Muradov , nhiều cơ sở đang được xây dựng để cung cấp nước cho các điểm có vấn đề về nguồn nước sạch trong mùa hè này. Mọi việc đang được tiến hành khẩn trương để giải quyết vướng mắc của ngành du lịch.

Trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo Izvestia ngày 18-3, Đại diện thường trực của Crimea thuộc Tổng thống Nga; Phó Thủ tướng Georgy Muradov cho biết, vấn đề nguồn cung cấp nước cho Crimea có thể được giải quyết vào mùa hè này.

“Tôi cho rằng giải pháp cho vấn đề cung cấp nước sạch sẽ được tìm ra vào mùa hè. Nó sẽ giải tỏa khó khăn cho việc đi nghỉ ở Crimea. Nhưng sẽ cần thêm thời gian để giải quyết vấn đề một lần và mãi mãi”, ông Georgy Muradov nói.

Phó Thủ tướng Crimea: Vấn đề nước sạch sẽ được giải quyết vào mùa hè 2021 ảnh 1

Nhiều nơi ở Crimea vẫn thiếu nước sạch sau khi bị Ukraine cắt nguồn nước từ năm 2014

Theo ông Muradov, nhiều cơ sở cung cấp nước đang được xây dựng, như giếng mới, đập chứa nước từ các con sông ở Crimea. “Nếu cần thiết, các nhà máy khử muối sẽ được xây dựng, đặc biệt là ở khu vực phía Nam, nơi đón nhiều khách du lịch. Cần phải giải quyết vấn đề của ngành du lịch”, ông nói thêm.

Nguồn cung cấp nước sạch và tưới tiêu ở Crimea nổi lên vào năm 2014 sau khi Ukraine phong tỏa nguồn cung cấp nước từ khu vực Kherson qua Kênh Bắc Crimea. Hiện tại, người dân và các doanh nghiệp ở Crimea được cung cấp nước từ các nguồn địa phương.

Chính phủ Nga có kế hoạch phân bổ hơn 48 tỷ rúp (651,6 triệu USD) cho đến năm 2024 để giải quyết các vấn đề về nguồn cung cấp nước cho Crimea. Kế hoạch toàn diện được soạn thảo theo chỉ thị của Tổng thống Nga Vladimir Putin, mục tiêu cung cấp thêm cho khu vực ít nhất là 310.000 m3 nước mỗi ngày.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC