Pháp luật

Phó phòng Ngoại vụ bị bắt quả tang khi đang nhận tiền hối lộ

ANTĐ - Được giao phụ trách là đầu mối, kết nối làm thủ tục, theo dõi việc điều hành, quản lý các dự án sử dụng vốn nước ngoài, ông Khánh đã nhận hối lộ và bị bắt quả tang ngay tại trận.
Phó phòng Ngoại vụ bị bắt quả tang khi đang nhận tiền hối lộ ảnh 1
Ông Khánh bị bắt quả tang khi đang nhận hối lộ của một doanh nghiệp nước ngoài (Ảnh minh họa)

Cơ quan Công an Phú Thọ cho biết, đơn vị vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc ông Bùi Tiến Khánh (SN 1972), phó phòng Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ bị bắt quả tang khi đang nhận hối lộ của một doanh nghiệp nước ngoài.


Trước đó vào đầu tháng 12-2011, tại một quán cà phê ở đường Vân Cơ, TP. Việt Trì, Phú Thọ, khi vừa nhận tiền xong đút vào cặp thì ông Khánh bị công an bắt quả tang.

Sau khi thực hiện các thủ tục ban đầu, Bộ Công an đã giao cho cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ tiến hành các thủ tục tố tụng tiếp theo.

Theo thông tin chúng tôi được biết, phòng Ngoại vụ (thuộc UBND tỉnh Phú Thọ) không trực tiếp liên quan đến các dự án sử dụng vốn của nước ngoài tại địa phương. Thế nhưng phòng này lại là đầu mối, là nơi kết nối thủ tục, theo dõi việc điều hành, quản lý các dự án sử dụng vốn nước ngoài. Việc ông Khánh nhận hối lộ liên quan đến dự án sử dụng vốn ODA về hỗ trợ dạy nghề cho tỉnh Phú Thọ. Đây cũng chính là dự án ông Khánh trực tiếp kết nối và theo dõi.

Dự án này được thực hiện ở huyện Thanh Ba, được phép sử dụng 3% tổng số tiền của dự án cho các hoạt động hỗ trợ như dạy nghề, điều hành, quản lý, tổ chức hội nghị tập huấn. Tổng số tiền của dự án là 600 triệu đồng.

Ông Khánh làm Phó phòng Ngoại vụ mới hơn 1 năm và vừa nhận phụ trách phòng (Trưởng phòng đi làm tham tán ở nước ngoài) hơn 1 tháng thì xảy ra vi phạm.

UBND Tỉnh Phú Thọ đã kỷ luật và buộc thôi việc với ông Khánh.

Theo VTC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC