Thế giới

Phó phát ngôn viên Nhà Trắng bị đình chỉ công tác vì đe dọa phóng viên

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Phó phát ngôn viên Nhà Trắng, TJ Ducklo vừa bị đình chỉ công tác không lương và buộc phải xin lỗi đối với một phóng viên sau khi cất lời đe dọa người này.

Tuyên bố về việc đình chỉ công tác với ông TJ Ducklo được đưa ra bởi thư kí báo chí Nhà Trắng Jen Psaki, người cho biết, ông Ducklo đã xin lỗi và gửi bức thư bày tỏ sự hối hận sâu sắc về cuộc tranh luận nảy lửa đối với cuộc sống cá nhân của ông.

Theo bà Psaki, ông Ducklo bị đình chỉ công tác 1 tuần và sẽ không được giao công việc tương tác với phóng viên của tờ Politico khi quay trở lại.

Phó phát ngôn viên Nhà Trắng bị đình chỉ công tác vì đe dọa phóng viên ảnh 1

Ông Ducklo đã đe dọa phóng viên của tờ Politico

Trước đó, tờ Vanity Fair cho biết, ông Ducklo đã có lời đe dọa phóng viên Tara Palmeri của tờ Politico, người đang đưa tin về mối quan hệ của ông với Alexi McCammond, phóng viên trang Axios. Tờ Politico sau đó đã liên lạc với Nhà Trắng để yêu cầu đánh giá lại về hành vi của Ducklo.

Quyết định đình chỉ phó thư ký báo chí Nhà Trắng dẫn đến phản ứng trái chiều. Một số người cho rằng, có thể chấp nhận lời xin lỗi của Ducklo, trong khi một số khác cho rằng, ông Joe Biden đã không làm đúng như cam kết khi lên nắm quyền.

Tổng thống Mỹ Joe Biden từng khẳng định sẽ sa thải bất cứ quan chức nào trong chính quyền nếu có hành động thiếu tôn trọng người khác.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC