Đời sống

Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang: Hỗ trợ Hà Nội chống dịch Covid-19 cũng là sự tri ân

Duy Tiến
ANTD.VN - Dẫn đầu đoàn công tác hơn 800 nhân viên y tế của Bắc Giang đến hỗ trợ Hà Nội chống dịch Covid-19, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang Nguyễn Thị Thu Hương cho biết, đây cũng là sự tri ân của tỉnh với Thủ đô.
Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang: Hỗ trợ Hà Nội chống dịch Covid-19 cũng là sự tri ân ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng

Đễ hỗ trợ Hà Nội trong đợt cao điểm lấy mẫu xét nghiệm và triển khai tiêm vaccine Covid-19 diện rộng đến ngày 15-9, đến thời điểm này đã có 11 tỉnh, thành phố được huy động, gồm: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Thái Nguyên, Hải Dương, Phú Thọ, Quảng Ninh và Hải Phòng.

Ngay chiều tối qua, 8-9, đoàn cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Bắc Giang đã có mặt tại quận Long Biên để hỗ trợ Hà Nội. Được biết, những ngày tới, mọi công tác của đoàn sẽ do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của quận Long Biên điều phối.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, Trưởng Đoàn y tế tỉnh Bắc Giang tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Hà Nội cho biết, đoàn nhân viên y tế tỉnh Bắc Giang gồm có 806 cán bộ, nhân viên y tế tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng.

Trong đó, nhóm lấy mẫu xét nghiệm đến từ 16 đơn vị như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Bệnh viện Phổi Bắc Giang, Trung tâm y tế huyện Tân Yên… và nhóm nhân viên y tế tham gia công tác hỗ trợ tiêm chủng đến từ 6 đơn vị như Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang, Trung tâm Y tế huyện Lục Ngạn...

Bà Hương chia sẻ, ngay khi Sở Y tế tỉnh Bắc Giang có kế hoạch về việc cử nhân lực tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng tại Hà Nội, đã có rất nhiều nhân viên y tế tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh tình nguyện lên đường.

Trong đợt địch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát trở lại, Bắc Giang đã trở thành “tâm dịch” của cả nước với hàng nghìn ca mắc Covid-19. Cùng với lực lượng y tế từ nhiều địa phương trên cả nước, lực lượng y tế Hà Nội về hỗ trợ Bắc Giang rất nhiệt tình, kể cả về trang thiết bị y tế cho đến nhân lực.

“Bởi vậy, khi Hà Nội cần hỗ trợ thì Bắc Giang cũng luôn sẵn sàng và hết mình giúp đỡ như một sự tri ân Hà Nội” - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang Nguyễn Thị Thu Hương cho biết.

Được biết, ngay trong chiều tối 8-9, 806 nhân viên y tế của đoàn Bắc Giang đã được chia về 14 phường trên địa bàn quận Long Biên, tùy theo số lượng dân cư mỗi phường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC