Thể thao

Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: “Nếu vỡ giải, ai chịu trách nhiệm?”

Phượng Hoàng
ANTĐ - Theo ông Dũng, nếu chỉ vì tiến độ giải mà hối thúc các CLB đăng ký đúng lịch sẽ khiến V-League 2013 vỡ. Khi đó, ai là người chịu trách nhiệm?

Sáng 3-11 tại Hà Nội, VPF tổ chức Hội thảo bóng đá chuyên nghiệp và chuẩn bị mùa giải 2013.

Theo báo cáo của Trưởng BTC giải Trần Duy Ly, tính đến sáng 3-11, hạng Nhất 12/14 đội đăng ký dự giải, trong đó trừ CLB Bà Rịa Vũng Tàu, 11 CLB có chữ ký của chủ tịch. 2 đội bóng còn lại chưa đăng ký là CLB trẻ Hà Nội và trẻ Khánh Hòa. Còn tại V-League, 12/14 đội đã đăng ký, trừ CLB HAGL chỉ có chữ ký của GĐĐH, số còn lại đều do chủ tịch ký. 2 đội bóng chưa đăng ký là CLB BĐ Hà Nội và Navibank SG. Đáng chú ý, theo tiết lộ của ông Ly, CLB Navibank SG đã cho biết vẫn sẽ dự giải (dù vừa mới được bán cho Công ty Xuân Thủy và chưa có đối tác nào tiếp nhận) và xin lùi thời hạn đăng ký.

Riêng trường hợp 2 đội bóng của Tập đoàn T&T gồm Hà Nội T&T và CLB Hà Nội hiện cùng giành suất chơi V-League và đã đăng ký nhưng chưa được chấp thuận do vi phạm quy chế (cùng chủ sở hữu). Trước thời hạn chốt danh sách dự giải, 2 CLB này buộc phải chuyển chủ sở hữu hoặc một trong 2 phải xuống chơi hạng Nhất.

Thời gian chốt danh sách chính thức tham dự giải do VPF đề xuất lùi lại ngày 8-12 (trước đó là 25-10, rồi lùi tiếp đến ngày 3-11 nhưng vẫn chưa thể hoàn thành) được các đại diện đội bóng tán thành. Đây được xem như động thái VPF chia sẻ với khó khăn của các CLB trong thời điểm hiện tại, khi nhiều đội còn đang chạy đôn chạy đáo tìm nguồn tài trợ.

Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: “Nếu vỡ giải, ai chịu trách nhiệm?” ảnh 1

Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng bày tỏ bức xúc tại Hội thảo sáng nay (Ảnh THUẦN THƯ)

Tuy nhiên, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nêu quan điểm, rằng ngày nào chốt danh sách không quan trọng, quan trọng là việc các CLB có chắc chắn khả năng tài chính để cam kết rằng khi dự giải sẽ không bỏ giữa chừng vì thiếu tiền.

“Đặt giả thiết, đăng ký rồi nhưng trước khi đá đội bóng đó tuyên bố không có tiền thì VPF tính sao? Trong danh sách vừa công bố có 12/14 đội đăng ký dự V-League, nhưng theo tôi tính chắc cũng chỉ có 10 đội sẽ chắc chắn dự giải mà thôi. Nếu một CLB nào đó không thi đấu, dẫn đến vỡ giải thì ai chịu trách nhiệm, chế tài xử phạt như thế nào”, ông Lê Hùng Dũng đặt câu hỏi.

Về vấn đề này, ông Ly cho biết, VFF sẽ thành lập Ban chức năng để thẩm định tài chính các CLB và đảm bảo các CLB dự giải đáp ứng tiêu chí tài chính mà VPF đưa ra: 35 tỷ đồng/năm với CLB V-League và 20 tỷ/năm với CLB hạng Nhất.  

Theo dự kiến, lễ bốc thăm sẽ diễn ra ngày 13-12-2012, trong khi lễ khai mạc mùa giải mới tổ chức ngày 18 và 19-1-2013.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC