Chính trị - Xã hội

Phổ biến những quy định mới của pháp luật về công tác Thanh tra

H.M
ANTD.VN -  Ngày 21-1, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến đến Công an các địa phương tập huấn công tác thanh tra CAND năm 2022.

Hội nghị để triển khai các chuyên đề thanh tra diện rộng do Bộ Công an chỉ đạo, quán triệt; phổ biến những quy định mới của pháp luật và giải đáp những vướng mắc của Công an các đơn vị, địa phương về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong CAND.

Phổ biến những quy định mới của pháp luật về công tác Thanh tra ảnh 1

Thiếu tướng Trần Đức Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ Công an phát biểu tại hội nghị.

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Trần Đức Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ chủ trì hội nghị; tham dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ, Công an các địa phương...

Tham dự tại điểm cầu CATP Hà Nội có lãnh đạo các đơn vị, Công an các quận, huyện, thị xã và CBCS trực tiếp làm công tác thanh tra.

Năm 2021, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, song lực lượng Thanh tra CAND đã đoàn kết, thống nhất, bám sát tình hình, linh hoạt, chủ động tham mưu thủ trưởng Công an cùng cấp hoàn thành xuất sắc Kế hoạch thanh tra.

Phổ biến những quy định mới của pháp luật về công tác Thanh tra ảnh 2

Điểm cầu trực tuyến CATP Hà Nội

Bước sang năm 2022, để góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH và xây dựng lực lượng CAND thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, lực lượng Thanh tra CAND cần nghiên cứu, nắm chắc quy định của một số văn bản mới được ban hành, đồng thời nhận thức sâu sắc mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức tiến hành 2 Chuyên đề thanh tra diện rộng là "Thanh tra các mặt công tác xây dựng lực lượng, điều tra, xử lý tội phạm và hậu cần của Công an cấp huyện" và "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

Sau khi kết thúc hội nghị trực tuyến của Bộ, được sự ủy quyền của đồng chí Giám đốc CATP, Trung tá Đoàn Đức Thắng - Chánh Thanh tra CATP đã thông tin một số nội dung, ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và đồng chí Giám đốc CATP tại hội nghị tổng kết Thanh tra CATP năm 2021, triển khai công tác năm 2022 với nhiều nội dung quan trọng.

Năm 2022, đồng chí Chánh Thanh tra CATP mong muốn nhận được sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa của các đơn vị trong và ngoài ngành để hỗ trợ Thanh tra CATP hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC